Xem thêm

Bí Mật Thu Nhập Trung Bình Của Môi Giới Bất Động Sản Năm 2023 (Ngạc Nhiên!)

CEO Khai Intela
Hãy tưởng tượng bạn là một người môi giới bất động sản. Bạn đã hoạt động trong ngành này một thời gian và muốn biết mức thu nhập trung bình của một người môi giới...

Hãy tưởng tượng bạn là một người môi giới bất động sản. Bạn đã hoạt động trong ngành này một thời gian và muốn biết mức thu nhập trung bình của một người môi giới bất động sản là bao nhiêu. Đây là một câu hỏi phức tạp và có rất nhiều yếu tố cần xem xét.

Đầu tiên, bất động sản là một lĩnh vực cục bộ và riêng biệt. Một người môi giới chuyên về bất động sản sang trọng ở một mã vùng nhất định có thể kiếm được số tiền khác biệt so với một người môi giới bất động sản làm việc với bất động sản thương mại chỉ cách đó một vài khối.

Ngoài ra, thu nhập từ hoa hồng bất động sản phụ thuộc vào cách bạn đàm phán, thường xuyên làm việc và thành công trong việc ký kết các giao dịch. Bạn có thể tìm hiểu mức hoa hồng bất động sản trung bình trong khu vực của bạn, nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc bạn sẽ kiếm được bao nhiêu tiền làm môi giới bất động sản.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá mức thu nhập trung bình của người môi giới, cách để tăng thu nhập và những gì bạn có thể làm nếu bạn không kiếm đủ tiền.

Người Môi Giới Bất Động Sản Kiếm Bao Nhiêu Tiền?

Theo năm 2019, thu nhập trung bình của tất cả các người môi giới bất động sản là $49,700. Người môi giới có hơn 16 năm kinh nghiệm kiếm được $86,500.

Tuy nhiên, có một số lưu ý. Không phải người môi giới bất động sản nào cũng làm việc toàn thời gian; số liệu này bao gồm lương của những người làm việc bán thời gian. Khi tính toán thu nhập trung bình của người môi giới bất động sản, số liệu đó cũng bao gồm những người mới bắt đầu làm việc trong ngành.

Vị Trí Ảnh Hưởng Như Thế Nào Đến Thu Nhập Của Người Môi Giới Bất Động Sản?

Theo Indeed, ở California, một người môi giới bất động sản trung bình kiếm khoảng $102,000 mỗi năm. Trong khi đó, một người môi giới bất động sản trung bình kiếm khoảng $58,000 tại Arkansas. Vì vậy, một người môi giới bất động sản ở California thường mong đợi kiếm gấp đôi so với một người ở Arkansas.

Tuy nhiên, luôn có những ngoại lệ; một người làm việc với các bất động sản sang trọng tại Arkansas có thể kiếm nhiều hơn một người mới bắt đầu ở California. Nhưng vị trí của bạn chi phối rất nhiều khi nói đến doanh thu bán hàng bất động sản của bạn.

Các thị trường có giá trị thấp có thể tăng thu nhập của mình thông qua việc thu phí giới thiệu hoặc phí người môi giới, cung cấp các dịch vụ bổ sung như làm nổi bật nhà đăng bán (như trình diễn nhà), và đàm phán với sếp quản lý của bạn.

Làm Sao Người Môi Giới Bất Động Sản Kiếm Tiền?

Dưới vai trò là môi giới người bán hoặc môi giới người mua, bạn thường kiếm tiền từ hoa hồng. Mặc dù bạn lý thuyết có thể đặt tỷ lệ hoa hồng của mình, nhưng mức hoa hồng bất động sản có một mức tối đa. Tỷ lệ này phụ thuộc vào khu vực của bạn, nhưng không có khả năng cao rằng nó sẽ cao hơn ba đến năm phần trăm.

Một khoản hoa hồng sẽ được chia thành bốn phần: môi giới người bán, sếp môi giới người bán, môi giới người mua và sếp môi giới người mua. Vì vậy, tỷ lệ môi giới của bạn trong mỗi giao dịch cũng quan trọng.

Với tư cách là môi giới người bán, bạn sẽ không nhận được tiền cho đến khi bán nhà của khách hàng. Với tư cách là môi giới người mua, bạn cũng không nhận được tiền cho đến khi giao dịch hoàn tất.

Bởi vì bạn không nhận được tiền cho đến khi nhận hoa hồng của mình, bạn cần có kỹ năng quản lý tiền tuyệt vời. Không ai biết được hoa hồng tiếp theo sẽ đến khi nào. Nếu giao dịch bị thất bại vào phút cuối (hoặc nếu bạn không thể thương lượng thành công một giao dịch), bạn sẽ không kiếm được gì cả.

Cả bất động sản dân cư và bất động sản thương mại đều hoạt động dựa trên hoa hồng. Tuy nhiên, hoa hồng cho bất động sản thương mại thường là một khoản phí cố định vì chi phí cuối cùng và chi phí đóng cửa sẽ cao hơn nhiều trong mỗi giao dịch. Dù sao, mức lương của một người môi giới bất động sản hầu như hoàn toàn bao gồm hoa hồng mà họ kiếm được.

Làm Sao Một Người Môi Giới Bất Động Sản Có Thể Tăng Thu Nhập?

Mọi người đều biết rằng hầu hết các môi giới sau một thời gian làm việc sẽ cảm thấy mệt mỏi. Điều này bởi vì làm môi giới bất động sản rất khó khăn; bạn cần phải có động lực cao và đáng tin cậy.

Khi bạn bắt đầu, thu nhập của bạn sẽ thấp. Nhưng có những điều bạn có thể làm để tăng thu nhập của mình vượt xa mức trung bình.

1. Ký kết nhiều hợp đồng

Khi bạn bắt đầu xây dựng danh tiếng với công ty của mình, bạn sẽ có nhiều cơ hội hơn. Số lượng thời gian bạn dành cho công ty của mình thường tương quan với kết quả bạn đạt được.

2. Cung cấp nhiều dịch vụ

Khi làm việc với sếp môi giới của bạn, bạn có thể cung cấp các dịch vụ như trình diễn nhà, chụp ảnh chất lượng cao, chụp video và thậm chí làm video 3D. Bạn cung cấp nhiều dịch vụ càng nhiều, bạn có thể bán nhà nhanh hơn.

3. Đừng ngại đàm phán

Là một môi giới của người bên bán, nếu bạn tăng giá bán, bạn cũng tăng hoa hồng. Tất nhiên, nếu bạn đại diện cho bên mua, bạn muốn đàm phán thay mặt cho khách hàng của mình - và qua đó, bạn có thể nhận được thêm khách hàng giới thiệu tốt hơn trong tương lai.

4. Kết nối nhiều hơn

Bất động sản là một câu chuyện về việc bạn quen biết ai. Bạn quen biết nhiều người, bạn có thể có nhiều giao dịch hơn và tăng thu nhập của mình. Khi bạn không làm việc trực tiếp để ký kết hợp đồng, bạn nên làm việc để gặp gỡ những người mới.

5. Chuyển qua môi giới khác

Bạn không cần phải ở lại với môi giới ban đầu. Bạn là một nhà thầu độc lập, vì vậy bạn có thể chuyển sang bất kỳ công ty môi giới nào bạn muốn sau khi đã là một người môi giới bất động sản có giấy phép đầy đủ. Một công ty môi giới khác có thể cung cấp nhiều cơ hội đào tạo hơn cho bạn, mang lại cho bạn nhiều kết nối hơn hoặc cho phép bạn giữ lại một phần hoa hồng của bạn.

6. Làm việc bán thời gian

Sự thật là nhiều người mới bắt đầu sự nghiệp bán hàng bất động sản chỉ làm việc bán thời gian. Họ làm việc một công việc toàn thời gian vào ban ngày và làm việc mạng lưới và xây dựng kinh nghiệm trong thời gian còn lại. Nhưng một công ty môi giới bất động sản độc quyền thường muốn những người mới tham gia làm việc toàn thời gian, vì vậy có những điều đổi lấy đổi.

7. Theo đuổi các khách hàng đa dạng

Thu nhập của bạn có thể tăng gấp đôi dễ dàng khi bạn có một giao dịch đại diện cho cả hai bên. Vì nhiều người ngày nay tìm kiếm bất động sản và cố gắng bán nhà của riêng họ trực tuyến, có nhiều cơ hội cho bạn làm môi giới duy nhất được liên quan trong một giao dịch.

8. Xây dựng mạng lưới giới thiệu của bạn

Khi bạn giới thiệu ai đó cho một người môi giới khác, bạn sẽ nhận được một phần quan trọng của hoa hồng của họ. Một số người môi giới chỉ kiếm cả sự nghiệp của mình từ việc được giới thiệu.

Dễ hiểu là thu nhập ban đầu của các người môi giới bất động sản thấp vì họ không có nhiều kết nối. Nhưng khi bạn có quan hệ mới, bạn sẽ thấy thu nhập của mình tăng lên.

Kết Luận Về Mức Thu Nhập Của Người Môi Giới Bất Động Sản

Bạn đã tìm hiểu về mức thu nhập trung bình của người môi giới bất động sản. Bất kể mục tiêu của bạn là trở thành một người môi giới bất động sản thương mại, giới thiệu khách hàng cho một quản lý tài sản bất động sản hoặc làm việc như một người môi giới độc lập, có cách để tăng thu nhập của bạn ngoài mức trung bình cho một người môi giới.

Nhưng thu nhập trung bình cho một người môi giới - ngay cả người không có kinh nghiệm - đã khá tốt. Và thu nhập trung bình tăng đáng kể theo thời gian mà một cá nhân làm việc trong ngành này. Nếu bạn kiên nhẫn, bạn sẽ có thể thành công.

Tuy nhiên, biết về hoa hồng trung bình và giá trị bán nhà trung bình trong khu vực của bạn có thể giúp bạn ước tính mức thu nhập bạn sẽ kiếm được là một người môi giới bất động sản người bán hoặc người mua.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm, hãy xem bài viết của tôi về cách tăng thu nhập môi giới bất động sản để bạn có thể kiếm $100k trong năm đầu tiên của mình. Hơn nữa, hãy đọc bài viết của tôi về mức hoa hồng mà một người môi giới kiếm được trong năm 2021.

Bạn đã được thúc đẩy bởi điều gì để tham gia vào ngành bất động sản? Hãy cho tôi biết trong phần bình luận dưới đây!

1