Cách Trang Trí và Bố Trí Phòng Ngủ Theo Phong Thủy

CEO Khai Intela
Trong hướng dẫn này về cách trang trí và bố trí phòng ngủ theo phong thủy, bạn sẽ nhận được những ý tưởng trang trí để bố trí phòng ngủ dựa trên các quy tắc...

Trong hướng dẫn này về cách trang trí và bố trí phòng ngủ theo phong thủy, bạn sẽ nhận được những ý tưởng trang trí để bố trí phòng ngủ dựa trên các quy tắc phong thủy. Vậy thì phong thủy là gì? Phong thủy xuất phát từ thiên văn học truyền thống Trung Quốc và Đạo giáo, và nó là phương pháp sắp xếp không gian sao cho đồ nội thất, trang trí và môi trường xung quanh hoà hợp. Mục tiêu là quản lý năng lượng tích cực và tiêu cực của không gian đó, theo nghĩa năng lượng trong tiếng Trung. Điều này được thực hiện bằng việc áp dụng một bộ quy tắc về vị trí, khoảng cách và màu sắc cho mọi thứ trong một khu vực vật lý.

Theo phong thủy, phòng ngủ là một trong những phòng quan trọng nhất trong một ngôi nhà. Chúng ta dành một phần lớn cuộc sống của mình ở đó - nghỉ ngơi và nạp năng lượng sau một ngày dài. Chúng ta cũng dễ bị ám và năng lượng tiêu cực khi ngủ. Do đó, việc đặt giường và trang trí phòng một cách đúng đắn để bảo vệ bản thân là rất quan trọng. Dưới đây là một số nguyên tắc và gợi ý để thúc đẩy giấc ngủ và tình dục thoải mái, đồng thời hỗ trợ sức khỏe và cân bằng tổng thể:

Đảm bảo giường ở vị trí quyền lực

Feng Shui Bedroom Bed Command Position

Quy tắc cơ bản nhất để bố trí một phòng ngủ là đặt giường của bạn ở vị trí quyền lực. Bạn có thể tự hỏi: vị trí quyền lực trong phong thủy là gì? Vị trí quyền lực đề cập đến cách đặt giường của bạn so với cửa phòng ngủ. Khi ở vị trí quyền lực, giường của bạn nên cung cấp cho bạn một tầm nhìn "quyền lực" của cả phòng và cửa phòng. Quan trọng nhất, không đặt giường trước tầm nhìn trực tiếp từ cửa. Thay vào đó, đặt giường ở một vị trí lệch khỏi hướng trực tiếp của cửa, lý tưởng là chéo trái hoặc chéo phải.

Nếu làm đúng, giường của bạn không được nhìn thấy từ người đứng nhìn vào phòng ngủ của bạn từ hành lang. Ngược lại, bạn nên nhìn thấy rõ lối vào phòng ngủ khi ngồi trên giường. Hơn nữa, bạn không nên có bất kỳ điểm mù nào khi nhìn vào cửa từ giường của mình. Bất kể phong cách thiết kế nội thất của bạn là gì, vị trí quyền lực nên được tham khảo khi đặt giường trong phòng ngủ của bạn.

Theo nhận định của kiến trúc sư phong thủy Cliff Tan, "hãy tránh đặt bản thân vào một vị trí dễ tổn thương. Đảm bảo bạn có cái nhìn tốt về phòng, được hỗ trợ bằng một bức tường phía sau, và không ai có thể đe dọa bạn từ phía sau nếu họ muốn. Điều này được gọi là vị trí quyền lực."

Tránh đặt giường gần góc phòng

Bạn nên tránh đẩy giường vào góc phòng. Đặt giường gần góc phòng có thể làm chặn luồng năng lượng ở một bên. Phong thủy cố gắng thúc đẩy sự cân bằng trong mọi thứ, vì vậy đặt giường vào góc sẽ tạo ra sự không đối xứng.

Hãy để đủ khoảng cách hai bên giường để bạn có thể lên/xuống từ cả hai bên. Chỉ có một bức tường chạm vào khung giường của bạn - bức tường làm đầu giường. Với khoảng trống được giải phóng, bạn có thể đặt hai bàn đầu giường phù hợp trên mỗi bên giường của bạn.

Cân bằng năm yếu tố và màu sắc của chúng

Feng Shui Five Elements

Năm yếu tố (kim, mộc, thủy, hỏa và thổ) của phong thủy mang lại cho phòng của bạn những thuộc tính và lợi ích nhất định. Đối với phòng ngủ, cân bằng tất cả các yếu tố này là quan trọng để tạo ra một nơi hòa hợp cho giấc ngủ và nghỉ ngơi. Hãy xem qua từng yếu tố của phong thủy và những gì chúng ám chỉ về màu sắc bạn nên sử dụng trong phòng ngủ của mình.

Yếu tố kim trong phong thủy được đại diện bởi màu trắng và tượng trưng cho sự năng suất, logic và công bằng. Yếu tố mộc được đại diện bằng màu xanh và màu xanh lá cây, tượng trưng cho sự sống, sự phát triển và sự trẻ hóa. Yếu tố thủy trong phong thủy được đại diện bởi màu đen và màu xanh đậm, tượng trưng cho sự thịnh vượng, sự phong phú và trí tuệ. Yếu tố hỏa được đại diện bằng màu đỏ và tượng trưng cho sự đam mê, sự tỉnh táo và năng lượng tích cực. Yếu tố thổ được đại diện bằng màu vàng, cam và nâu, và tượng trưng cho sự ổn định, suy nghĩ và hoàng gia.

Bạn không cần phải thêm màu của từng yếu tố một cách đều đặn - thực tế, điều này không được khuyến nghị. Ví dụ, hãy sử dụng yếu tố hỏa một cách tiết kiệm trong phòng ngủ vì nó có thể mang quá nhiều năng lượng tích cực vào một phòng được thiết kế để thư giãn. Cũng có màu sắc làm cho phòng nhìn to hơn.

Không đặt giường dưới cửa sổ

Theo quy tắc phong thủy cổ điển, giường nên ở sát một bức tường chắc chắn và không nằm dưới bất kỳ cửa sổ nào. Điều này dựa trên niềm tin rằng cửa sổ là một khe hở dễ bị xâm nhập nơi người ta có thể quan sát bạn từ phía sau. Nếu bạn phải đặt giường dưới cửa sổ do hạn chế không gian, hãy đảm bảo ít nhất các đường sills của cửa sổ nằm trên mặt trên của đầu giường của bạn. Ngoài ra, hạn chế đặt giường của bạn chính diện với cửa sổ sao cho chân giường của bạn chỉ vào cửa sổ. Tốt nhất là đặt giường ở vị trí mà bạn có thể nhìn thấy cửa sổ khi ngồi.

Đừng đặt giường hướng cửa phòng tắm

Divider Screen in Feng Shui Bedroom

Sử dụng một bức tường phòng hoặc màn để giới hạn phòng ngủ của bạn thành các phần riêng biệt. Nó cũng có thể kiểm soát luồng năng lượng và chỉ đạo đường đi tự nhiên trong phòng của bạn. Bạn có thể sử dụng một bức tường phòng để đặt giường gần cửa, điều này thường không được khuyến nghị.

Hơn nữa, bạn chỉ đạo bất kỳ ai vào phòng ngủ của bạn phải quẹo góc trước khi nhìn thấy một phần khác của phòng của bạn (thường là không gian làm việc hoặc khu vực thư giãn) trước khi họ nhìn thấy giường của bạn. Bạn cũng có thể đặt một bức tường phòng giữa giường và bàn làm việc để tách làm việc và nghỉ ngơi ra. Nếu bạn làm như vậy, hãy chắc chắn rằng bức tường phòng không quá lớn để cản trở lối vào. Bạn vẫn muốn nhìn thấy nó để có một tầm nhìn quyền lực khi ngồi.

1