Xem thêm

Thị trường bất động sản Townsville - Đạn chộn địa chấn Townsville

CEO Khai Intela
Townsville không thể hoàn toàn bỏ đi vị trí là một điểm nóng của bất động sản Queensland, nhưng các con số mới nhất cho thấy Townsville không thể tránh khỏi sự suy thoái không...

Townsville không thể hoàn toàn bỏ đi vị trí là một điểm nóng của bất động sản Queensland, nhưng các con số mới nhất cho thấy Townsville không thể tránh khỏi sự suy thoái không thể tránh được. Trong khi cả nước đang chịu tổn thất đáng kể trong ngành bất động sản, Townsville chỉ ghi nhận một sự giảm nhẹ từ 1-3%, biến nó trở thành một trong những thị trường bất động sản thành công nhất ở Queensland hiện tại.

Những gì chúng ta cần biết về thị trường bất động sản Townsville?

Sau Covid-19? Trong bối cảnh suy thoái kinh tế? Vào tháng 6, các con số cho thấy khu vực này đã có thể chống lại một cách mạnh mẽ sức mạnh của Covid-19 trong năm 2020. Khu vực này đã "thách thức tất cả các khả năng" và bất ngờ đứng đầu. Sau đại dịch Covid, thị trường bất động sản vẫn ổn định. Tuy nhiên, năm 2023 dự đoán sẽ là một năm khó khăn cho ngành bất động sản.

Thị trường cho thuê tiếp tục cảm nhận sự ảnh hưởng từ cuộc khủng hoảng nhà ở Queensland với mức chưa từng có.

Những gì chúng ta cần biết khi mua bất động sản ở Townsville?

Giá trung bình của một căn nhà ở Townsville là 335.000 đô la và trung bình một căn nhà mất khoảng 63 ngày để bán. Thị trường cho thuê tiếp tục ổn định và tỷ lệ trống trên 3,8%. Điều này cho thấy Townsville đang trên đà tăng trưởng, điều này được phản ánh trong các con số này. Townsville đã tăng khoảng 11% về nhu cầu mua bất động sản, mặc dù khó khăn về việc làm ở khu vực cũng góp phần vào đó.

Townsville (và Bắc Queensland) đang trình diễn mình như một phần của một vòng xoay tích cực về bất động sản. Hơn 7 tỷ đô la đã được cam kết để chi tiêu nhiều hơn cho hạ tầng nhằm hỗ trợ nền kinh tế phát triển và đa dạng của khu vực.

Đây đã trở thành một điểm đến mơ ước, với một số khu vực lý tưởng mở ra với những cơn gió đẹp và tiếng sóng biển. Đây là một thị trường đã vượt qua mong đợi.

Các nhà đầu tư đang chú trọng vào thị trường này, nhiều người quyết định bán đi và thuê trước khi tìm ra bước tiếp theo trong cuộc hành trình của họ. Chủ nhà đang bán nhà, điều này còn tăng giá trị thị trường nhưng vẫn còn một số chắc chắn đối với rất nhiều người thuê lâu dài (vì tỷ lệ trống thấp, vì vậy nếu bạn thuê, bạn sẽ phải cạnh tranh với rất nhiều người khác). Tình hình thị trường này cũng đặt nhiều gia đình FIFO hoặc khách thăm tạm thời vào tình thế khó khăn, vì vậy chúng tôi thấy nhiều người trong số họ mua nhà thay vì cho thuê.

Người mua từ các bang khác đang đến, so sánh giá nhà của họ tăng cao trong thành phố lớn với giá nhà thấp hơn nhiều (đem lại nhiều giá trị và lợi ích hơn) ở Townsville. Đây là một cách giản lược cuộc sống (như đã đề cập ở trên) và không có sự hy sinh về chất lượng sống khi mua nhà ở đây.

Ai đang sống ở Townsville?

Theo cuộc điều tra dân số mới nhất, có khoảng 149.512 người sống ở Townsville, với độ tuổi trung bình là 37. Điều này cho thấy có một số lượng lớn các gia đình (38.495) và các chuyên gia làm việc trong khu vực, nâng cao nhu cầu về văn hóa và hoạt động thân thiện với gia đình. Một tỷ lệ lớn dân số đã tốt nghiệp đại học - hình thành diện mạo của Townsville trong tương lai.

Những gì thu hút người ta đến Townsville?

Ngoài cái tên độc đáo? Có rất nhiều điều!

Townsville cung cấp nhiều cơ hội để tham gia vào cuộc phiêu lưu ngoài trời. Vùng đất này thực sự là công viên tự nhiên của thiên nhiên.

Thảo cầm thú Billabong là một khu bảo tồn động vật hoang dã rộng 11 ha ở Nome, cách Townsville 17 km về phía nam, Bắc Queensland, Úc. Nhiều khách thăm cho rằng đây là khu bảo tồn động vật hoang dã tốt nhất của Úc, đây là một tài nguyên tuyệt vời cho các gia đình và những người muốn thưởng thức kỳ quan tự nhiên. Tuy giá vé tương đối cao ($ 70 cho người lớn và $ 50 cho trẻ em), nhưng đây là một trải nghiệm mà các thành viên gia đình trẻ sẽ không bao giờ quên.

Bảo tàng San hô đại dương Reef Headquarters là bể san hô sống lớn nhất và nó nằm ngay tại Townsville. Bể san hô được xây dựng như một dự án kỷ niệm 200 năm và là một phần của Cơ quan Công viên biển Rạn san hô Great Barrier Reef. Bể san hô có hơn 100 loại san hô, cá, ốc biển và các sinh vật biển khác.

Phố Strand, ở trung tâm Townsville, cung cấp cơ hội tuyệt đẹp cho du khách dạo bộ và suy ngẫm về vẻ đẹp thật sự của khu vực. Ở khu vực phía Bắc Ward, có tầm nhìn về cảng Townsville, Đảo Magnetic và Cape Cleveland. Có một bến cảng, một công viên giải trí dành cho trẻ em, nhà hàng, quán cà phê và một bể bơi. Còn đủ chỗ để xếp chiếu picnic và thư giãn.

Cơ hội việc làm nào có sẵn ở Townsville?

Như bạn có thể thấy từ đồ thị trên, tỷ lệ thất nghiệp (hoặc những người nhận trợ cấp) ở Townsville thấp hơn đỉnh điểm của nó vào năm 2016. Sau một số biến động vào năm 2017, nó tăng lại vào năm 2018. Thị trường du lịch Townsville đã gặp nhiều khó khăn trong thời gian Covid và số lượng du khách trẻ em và công nhân nông trại theo mùa đã khiến cho hiện tại thành phố có đủ việc làm.

Mặc dù có vẻ khá cao, điều này khá phổ biến ở Bắc Queensland. Có các công việc trung gian và vai trò việc làm ở đây và, với tính chất biến động của công việc theo kiểu FIFO, không ngạc nhiên khi thấy những biến động trong số liệu này.

Những ngành nghề nào tồn tại tại Townsville?

Townsville là thành phố lớn nhất ở Bắc Úc và là cửa ngõ của các khu vực khai khoáng và nông nghiệp. Nó vị trí hoàn hảo như một cửa ngõ của Úc đến châu Á.

Theo nhà dân số học Bernard Salt, "không có thành phố cùng quy mô có mối liên kết nào giống như thành phố Townsville với tương lai thịnh vượng của quốc gia Úc như thành phố Townsville". Townsville cung cấp "sự ổn định, tập trung đô thị và thịnh vượng" cùng với "sự kết hợp độc đáo của các yếu tố thúc đẩy việc làm" và "mức thu nhập sẵn có trung bình hàng hộ cao nhất trong số 20 trung tâm đô thị lớn nhất của Úc ngoài thủ phủ của một Tiểu bang hoặc Lãnh thổ". Khá ấn tượng!

Các ngành nghề đã thiết lập tại Townsville bao gồm:

 • Vận hành cảng
 • Lực lượng Quân đội
 • Giáo dục và Khoa học Nhiệt đới
 • Dịch vụ Cung cấp - Chế biến khoáng sản, Khai thác mỏ và Nông nghiệp
 • Du lịch và Sự Kiện quan trọng
 • Bán lẻ
 • Công nghệ Bền vững
 • Chính phủ và Dịch vụ Chuyên nghiệp
 • Ngành Hàng không
 • Kinh tế số
 • Ngành Công nghiệp Sáng tạo

Bạn đang suy nghĩ về việc chuyển đến Townsville? Bạn đã biết về luật đóng thuế tem của Queensland chưa?

1