Xem thêm

Bàn làm việc và phong thủy

CEO Khai Intela
Trong phong thủy, bàn làm việc là một trong ba đồ nội thất quan trọng nhất mà có ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của chúng ta. Một trong những lựa chọn quan trọng, thay...

Trong phong thủy, bàn làm việc là một trong ba đồ nội thất quan trọng nhất mà có ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của chúng ta. Một trong những lựa chọn quan trọng, thay đổi cuộc sống, mang lại sức mạnh và năng suất mà bạn có thể làm khi thiết lập văn phòng tại nhà hoặc nơi làm việc của bạn là để đặt bàn làm việc của bạn ở Vị trí Quyền lực. Đây là một quan điểm lớn, nhưng dưới đây là lý thuyết phong thủy để hỗ trợ cho cơ hội này.

Vị trí Quyền lực

Vị trí này cho phép bạn kiểm soát mọi chuyện, nhìn thấy tất cả những gì xảy ra trước mặt bạn như một vị tướng trên chiến trường. Bạn đứng đầu, không bị đối đầu, và do đó bạn chủ động và sẵn sàng cho bất cứ điều gì đến gần bạn.

Bàn làm việc Hình ảnh minh họa

Đồ thị với các vị trí thuận lợi cho bàn làm việc

Bài viết này cho thấy một số vị trí thuận lợi cho bàn làm việc trong văn phòng này. Dòng màu vàng chỉ ra một khu vực cần tránh vì nằm trên hướng dòng Ch'i từ cửa ra. Luồng dòng này có thể làm lung lay sự tĩnh tâm và tập trung mà chúng ta cần khi ngồi làm việc.

Khu vực màu nâu chỉ ra nơi bạn không thể nhìn thấy cửa một cách thoải mái từ bàn làm việc. Nếu bạn phải quay đầu một chút để nhìn thấy cửa, tức là bạn không đặt bàn của mình ở Vị trí Quyền lực. Tôi đã từng có nhiều khách hàng cố gắng thuyết phục giữ vị trí bàn làm việc hiện tại của họ bằng cách hỏi liệu họ có thể quay đầu gần như hoàn toàn sau lưng để nhìn thấy cửa hay không. Nhưng điều đó không khả thi.

Bạn thực sự sẽ tăng cường hơn nếu bạn có thể kết hợp hai yếu tố bổ sung sau trong việc đặt bàn làm việc của mình:

Có một bức tường vững chắc phía sau bàn làm việc

Một bức tường vững chắc cung cấp sự ổn định và hỗ trợ cho người ngồi làm việc. Khi có một cửa sổ phía sau bàn làm việc, Ch'i có thể thoát qua mở đó, tạo ra nhiều sự di chuyển và bất ổn. Điều này tương tự như việc có một cửa phía sau bạn. Đồ thị dưới đây cho thấy số lượng vị trí bàn làm việc thuận lợi trong văn phòng này sau khi tính toán sự có mặt của cửa sổ và bức tường vững chắc phía sau bàn làm việc. Vẫn còn một số lựa chọn tốt để người dùng có thể tập trung và làm việc hiệu quả.

Bàn làm việc Hình ảnh minh họa

Nếu không có cách nào để có cả tầm nhìn từ cửa và bức tường vững chắc phía sau bàn làm việc, áp dụng một biện pháp phong thủy. "Chặn" cửa sổ bằng cách ngồi trên một chiếc ghế lưng cao, kéo rèm cửa xuống trong khi ngồi bàn làm việc hoặc đặt một chậu cây lớn trước cửa sổ.

Đặt bàn làm việc cách xa cửa một khoảng cách thoải mái

Nếu bạn có sự lựa chọn gần cửa hơn là xa cửa trong phòng, hãy chọn vị trí ở phía sau để tầm nhìn của bạn bao gồm cả cửa và phần rộng nhất của phòng cùng một lúc. Nếu văn phòng rộng hơn, khoảng cách 8-12 feet từ cửa sẽ được ưu tiên.

Trái tim của bất kỳ văn phòng nào, điều làm cho nó hiệu quả, chính là bàn làm việc. Nó đại diện cho nhiều khía cạnh của cuộc sống của chúng ta - công việc, mục đích, tài chính, tổ chức nội tại và ngoại vi để kể tên một số. Bàn làm việc của bạn đặt ở đâu? Việc đặt bàn làm việc ở Vị trí Quyền lực đặt bạn vào vị trí tốt nhất để thành công.

Chúc vui vẻ!

Carol

1