Xem thêm

Tủ ủ bếp tự làm cho các thiết bị nhà bếp

CEO Khai Intela
Hãy học cách xây dựng tủ ủ bếp tự làm và cách ẩn đi lò vi sóng hoặc các thiết bị lắp trên mặt bếp khác! Tôi biết mình phải bao gồm một bài viết...

Hãy học cách xây dựng tủ ủ bếp tự làm và cách ẩn đi lò vi sóng hoặc các thiết bị lắp trên mặt bếp khác!

Tôi biết mình phải bao gồm một bài viết về cách tự làm tủ ủ bếp để ẩn đi lò vi sóng, các thiết bị nhỏ khác và một số rác rườm rà trên mặt bếp trong quá trình lên kế hoạch cho việc xây dựng tủ nhúng DIY cho nhà bếp của chúng tôi.

Tôi lần đầu tiên phát hiện ra tủ ủ bếp trên Pinterest và từ đó tôi đã muốn có một cái. Mặc dù nó là một tính năng rất đặc biệt trong một căn bếp, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không thể có một cái. Tôi sẽ chỉ cho bạn từng bước cách để xây dựng và lắp đặt nó!

Đâu là tủ ủ bếp là gì?

Nếu bạn chưa bao giờ nghe về tủ ủ bếp, đó là một loại tủ nhà bếp, trong đó cánh cửa mở lên và xuống giống như một cánh cửa nhà gara thực sự hoặc cánh cửa kéo xuống. Mặc dù có một số kiểu có hai cánh tủ mở từ hai bên và đi lại giống như cánh cửa tủ thụt.

Bạn đã bao giờ tự hỏi, làm thế nào để ẩn đi các thiết bị trong nhà bếp trên mặt bàn của mình? Tủ ủ bếp là một giải pháp tuyệt vời để ẩn đi các thiết bị nhỏ vì nó mở rộng và có kích thước lý tưởng để lưu trữ các thiết bị trên mặt bếp.

Một tủ ủ bếp thường được đặt trên mặt bàn hoặc có thể lắp trên tường, là một phần của tủ trên, hoặc trong không gian góc của một tủ góc trong khoang nhà bếp. Vì vậy, nó dễ dàng tiếp cận với các vật phẩm hàng ngày hoặc các thiết bị nhỏ mà bạn cần lấy nhanh chóng nhưng không muốn để ngoài công cộng gây cản trở.

Đó cũng là một cách tuyệt vời để ẩn lò vi sóng, nồi áp suất, máy pha cà phê, máy trộn, máy xay thực phẩm và bất kỳ thiết bị nhà bếp nhỏ nào khác có thể không đẹp nhìn nhưng cần dễ dàng tiếp cận hàng ngày cho nhiều nhà bếp!

Tủ ủ bếp rất tuyệt vời để cung cấp sự tổ chức trong nhà bếp cả trong những căn bếp nhỏ và những căn bếp lớn.

Bản giới thiệu về tủ ủ bếp DIY

Trong quá trình DIY tủ ủ bếp, bước đầu tiên là xây dựng (hoặc mua) một tủ và cánh cửa và lắp tủ lên tường.

Tôi có một hướng dẫn từng bước về cách chúng tôi đã xây dựng tủ ủ bếp như một phần của tủ trên mặt bàn (nằm trên mặt bàn chặt ba chân của chúng tôi) trong hướng dẫn xây dựng tủ nhúng DIY của chúng tôi.

Tôi đã mua cánh cửa kích thước tùy chỉnh trực tuyến cho cánh cửa tủ ủ bếp, nhưng bạn cũng có thể tự xây dựng một cánh cửa như chúng tôi đã làm cho tủ tường DIY của chúng tôi.

Một lựa chọn khác là mua một tủ và cánh cửa sẵn có, còn được gọi là tủ hàng tồn. Một cái gì đó như các tủ shaker này, được cung cấp với nhiều độ cao và chiều rộng khác nhau. Tuy nhiên, chúng cần một cánh cửa một bảng để xây dựng hoặc đặt hàng.

Các tủ bếp sẵn sàng khác mà bạn có thể sử dụng là các tủ IKEA hoặc sự kết hợp của gian hàng IKEA Sektion, có cả tủ và cánh cửa phù hợp sẵn sàng. Hoàn hảo cho một hack IKEA!

Truy cập vào ổ cắm điện

Một tính năng quan trọng của tủ ủ bếp là khả năng ẩn các thiết bị cần truy cập đến nguồn điện hoặc ổ cắm tường. Vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn có một cái nếu bạn muốn tính năng này!

Chúng tôi có một ổ cắm trên một góc tường mà chúng tôi lắp các tủ. Nhưng, chúng tôi thực sự đã phải di chuyển nó vì các bản lề cần được lắp đặt ở nơi có ổ cắm của chúng tôi. Bạn có thể xem thêm chi tiết về cách chúng tôi làm điều này trong hướng dẫn về việc xây dựng tủ tường của chúng tôi!

Làm cho tủ ủ bếp trở nên không rào

Nếu tủ của bạn có khung mặt như chúng tôi, thì nó cần được làm "không rào". Nếu tủ của bạn đã là loại tủ không khung, bạn có thể bỏ qua bước này!

Chúng tôi đã phải làm điều này trước đây cho các bản lề tủ, bao gồm cả việc lắp cánh cửa cho tủ tường của chúng tôi và tủ và cánh cửa tường DIY của chúng tôi.

Bạn có thể xem điều này trong hướng dẫn video về tủ ủ bếp, nhưng bạn chỉ cần lắp một miếng gỗ dày 3/4" để làm cho khung mặt và bên trong của tủ cùng mức với nhau.

Miếng gỗ này là nơi mà các bản lề tủ ủ sẽ được lắp đặt, vì vậy hãy đảm bảo đặt nó ở các góc trên cùng bên trái và bên phải bên trong tủ. Và đảm bảo các ốc vít được lồi hoặc đầu ốc vít không cản trở cho việc lắp đặt bản lề.

Hơn nữa, hãy chắc chắn rằng miếng gỗ có chiều cao ít nhất 7 inch x chiều dài 11 inch.

Đánh dấu và khoan vị trí lỗ gắn đinh cho các bản lề

Bước 3 - 9 tuân theo hướng dẫn về bản lề của Blum, nhưng tôi đã chia nhỏ chúng và giải thích một cách cụ thể hơn cùng với các hình ảnh và hướng dẫn video!

Trước tiên, hãy đánh dấu và khoan vị trí lỗ gắn đinh cho các bản lề trên bên trong của tủ để bản lề được lắp đặt ở vị trí đúng.

Chúng tôi đánh dấu theo hướng dẫn mà chúng tôi đã chuyển đổi từ millimet sang inch bằng cách sử dụng bộ chuyển đổi mét của Google.

Chúng tôi sử dụng đồng hồ vuông kết hợp để giúp cho bước này.

Sử dụng mũi khoan kích thước 3/16 inch để khoan các lỗ khoảng 1/8 inch sâu. Lưu ý, biểu tượng Ø5 trong hướng dẫn biểu thị cho một mũi khoan 3/16 inch.

Gắn bản lề vào tủ ủ bếp

Căn chỉnh hai chân trên bản lề với các lỗ khoan. Sau đó, vặn ốc vít để gắn bản lề vào tủ.

Viền trước của bản lề sẽ được căn chỉnh với góc cạnh trên của tủ khi được lắp đặt.

Và trên bên kia:

Gắn bộ tay vào

Sau khi bản lề được lắp đặt ở cả hai bên, bộ tay có thể được gắn vào. Chúng chỉ cần rắc trong vị trí khi bạn đẩy chúng lên và vào trong hướng bản lề. Hãy xem cách nó hoạt động trong video về tủ ủ bếp!

Theo hướng dẫn, sau khi lắp các bộ tay, bạn không nên nhấn xuống chúng để tránh bị thương.

Gắn thanh ổn định

Bước tiếp theo là gắn thanh ổn định, nhưng trước tiên nó cần được cắt theo kích thước theo hướng dẫn, thể hiện bằng cách có kích thước lỗ của tủ trừ đi 5 1/16 inch.

Brandon đã sử dụng Dremel saw kết hợp với một lưỡi cắt đặc biệt có thể cắt kim loại và nhôm để cắt thanh ổn định.

Sau đó, anh ấy đặt nó vào vị trí trên các bộ tay và che kín đầu bằng nắp che.

Gắn các tấm đế

Để gắn cánh cửa, trước tiên cần gắn tấm đế lên nó.

Một lần nữa, chúng tôi tuân theo mẫu hướng dẫn cho mô hình cánh tay chúng tôi có để xác định nơi gắn các tấm đế ở mỗi bên phía sau của cánh cửa của chúng tôi.

Chúng tôi chỉ sử dụng một số ốc vít có kích thước ¾ inch đã có sẵn để hoàn thành bước này vì không có ốc vít được cung cấp với các tấm đế.

Gắn cánh cửa tủ ủ bếp DIY

Cuối cùng, cánh cửa có thể được gắn bằng cách kẹp các tấm đế vào các bộ tay.

Cánh cửa của chúng tôi đã được căn chỉnh rất tốt ban đầu, nhưng chúng tôi đã phải điều chỉnh chúng một chút.

Một trong những tính năng tốt của các bản lề này là chúng có thể điều chỉnh! Bạn có thể điều chỉnh cánh cửa sang trái/phải, lên/xuống và vào/ra. Bạn cũng có thể điều chỉnh độ căng cho việc mở/rồi cửa!

Gắn nắp che lên bản lề

Bước cuối cùng là gắn các tấm che lên bản lề, chúng chỉ cần rắc vào chỗ. và tạo ra một diện mạo sạch sẽ, hoàn chỉnh.

Tôi thực sự yêu thích tủ ủ bếp mới của chúng tôi trên mặt bàn! Nó vui nhộn và rất dễ dàng và nhẵn mượt khi sử dụng. Bạn có thể xem cách nó mở và đóng mượt mà trong video về tủ ủ bếp!

Nó cũng được làm nhẹ nhàng và hoàn hảo cho việc sử dụng hàng ngày. Nó trông rất sắc sảo và đẹp khi đóng cửa:

Tôi thích việc ẩn đi lò vi sóng và rác rưởi trên mặt bếp trong tủ ủ bếp của chúng tôi. Thật sự thỏa mãn.

Tôi đã thử nghiệm nó với một số thiết bị nhỏ khác!

Tôi nghĩ đây là cách tốt nhất và ý tưởng tuyệt vời nhất cho việc ẩn đi lò vi sóng mà không để nó nằm trên mặt bếp của chúng ta! Tôi thậm chí có thể thêm lò nướng bánh mì vào đây để giữ ẩn đi!

Tủ ủ bếp DIY này đã hoàn thành việc xây dựng tủ nhúng DIY của chúng tôi cho nhà bếp. Chúng tôi vẫn còn phần còn lại của việc trang trí nhà bếp trong tương lai gần, vì vậy hãy theo dõi để không bỏ lỡ nó cùng với tất cả các dự án mới khác của chúng tôi cho ngôi nhà!

Theo dõi trên Instagram và YouTube!

Lưu trên Pinterest:

Sự chia sẻ cũng là việc chăm sóc!

1