Xem thêm

Nội thất căn hộ một phòng đến 20 mét vuông: Đặc điểm thiết kế, dự án hoàn thiện và 50 hình ảnh

CEO Khai Intela
Bạn đã từng nghĩ rằng căn hộ có diện tích nhỏ sẽ có nội thất nhàm chán? Nếu vậy, bạn đã lầm. Trong một không gian nhỏ gọn như vậy, bạn có thể kết hợp...

Bạn đã từng nghĩ rằng căn hộ có diện tích nhỏ sẽ có nội thất nhàm chán? Nếu vậy, bạn đã lầm. Trong một không gian nhỏ gọn như vậy, bạn có thể kết hợp khu vực làm việc, nhà bếp, phòng khách và phòng ngủ. Hãy xem chi tiết nội thất của căn hộ có diện tích 20 mét vuông.

Các nguyên tắc cơ bản của nội thất căn hộ 20 mét vuông: Chia không gian một cách đúng đắn

Các căn hộ studio rất phổ biến hiện nay, đặc biệt là với các cặp đôi trẻ chưa có con. Giá của một mét vuông trong các căn hộ như vậy là rất cao, nhưng diện tích nhỏ hơn so với các khuôn viên tiêu chuẩn, điều này làm giảm giá thành.

Để tận dụng mọi mét vuông trong phòng, bạn cần lựa chọn nội thất một cách đúng đắn, không chỉ đẹp mà còn tiện nghi. Điều đầu tiên cần làm là phân chia không gian. Có một số khu vực chính cần có trong căn hộ: phòng khách, phòng ngủ, nhà bếp, và tủ quần áo hoặc phòng để đồ nhỏ.

Trong căn hộ như vậy, việc sử dụng màu sắc tươi sáng là nghiêm cấm. Điều này sẽ làm giảm diện tích căn hộ một cách hình ảnh. Sự chuyển tiếp giữa các khu vực nên trơn tru và nhẹ nhàng. Phân chia không gian có thể được thực hiện theo màu sắc, trong khi mọi thứ nên hoàn hảo kết hợp với nhau. Để đạt được sự hài hòa, bạn có thể sử dụng kỹ thuật sau đây: tường và sàn nhà nên trở thành điểm nhấn sáng màu trong khu vực lân cận.

Bạn cũng có thể chia không gian bằng cách sử dụng:

 • Trần đa tầng;
 • Sân khấu;
 • Màn hình;
 • Cổng.

Tất cả những điều này đều giúp chia một không gian lớn thành nhiều khu vực nhỏ hơn nhưng vẫn có tính chất chức năng. Nội thất tổng thể sẽ không bị ảnh hưởng bởi việc này, mà chỉ được cải thiện thêm. Bạn cũng có thể tạo ra một khu vực nghỉ ngơi riêng tư hơn bằng cách sử dụng vách ngăn giả. Vách ngăn này có thể là kệ mở để đặt sách và phụ kiện hoặc là một TV.

Nếu căn hộ nhỏ của bạn có trần cao, bạn có thể tạo ra một tầng thứ hai và đặt giường trên đó.

Cách chọn nội thất cho căn hộ 20 mét vuông

Như các hướng dẫn chính trong nội thất, bạn có thể xem xét các kiểu sau:

 • Tối giản hóa trong nội thất của căn hộ 20 mét vuông. Đặc điểm chính của nội thất này là càng ít nội thất và phụ kiện càng tốt, nhưng không gian tự do càng nhiều. Tối giản hóa được đặc trưng bởi những đặc điểm sau:

 • Màu sắc nhạt của tường, trần và sàn nhà;

 • Ánh sáng đa tầng;

 • Kiếng;

 • Kim loại.

Tất cả những chi tiết này khi kết hợp lại tạo nên không gian nội thất nhẹ nhàng và thoáng đãng. Hình dạng của mỗi yếu tố trang trí đều đơn giản. Trang trí chỉ sử dụng các vật liệu tự nhiên.

 • Hiện đại trong nội thất của căn hộ 20 mét vuông. Trên thực tế, nội thất này tương tự như tối giản hóa. Sự khác biệt duy nhất là việc tiết kiệm ngân sách gia đình và tự làm, mà không cần sự trợ giúp của nhà thiết kế chuyên nghiệp. Ở đây, bạn có thể sử dụng bất kỳ vật liệu hoàn thiện và phụ kiện giá rẻ nào để trang trí căn hộ. Chúng ta có thể nói rằng cuối cùng chúng ta có được tối giản hóa với ngân sách thấp.

 • Loft trong nội thất căn hộ 20 mét vuông. Hướng này trong một không gian nhỏ sẽ trông độc đáo và đẹp. Những đặc điểm chính của phong cách loft là:

 • Phân chia không gian mà không cần sử dụng vách ngăn;

 • Sự gần gũi giữa các vật dụng cũ và vật dụng mới.

Bạn có thể mua các phụ kiện cổ điển tại các chợ trời đặc biệt với giá rẻ. Từ sự kết hợp giữa những vật dụng cổ điển với những vật dụng mới mẻ, bạn sẽ có một không gian nội thất tinh tế và đắt tiền trong căn hộ nhỏ gọn. Đặc điểm chính của phong cách loft là tường bằng gạch. Tùy thuộc vào gam màu chung, nó có thể được sơn bằng bất kỳ màu nào.

Nội thất trong căn hộ 20 mét vuông

Điều quan trọng cần nhắc tới ngay từ đầu là trong nội thất của căn hộ có diện tích nhỏ, không nên có nội thất cồng kềnh và to lớn. Nó nên là tiện nghi, nhẹ nhàng và dễ dàng chuyển đổi từ một trạng thái sang trạng thái khác. Ví dụ, một chiếc sofa giường gấp hoặc ghế.

Một chi tiết quan trọng khác cần nói từ đầu là không nên sử dụng nhiều chi tiết của nội thất.

Trong phòng khách bạn có thể sắp xếp một chiếc sofa, mà khi cần thì nhanh chóng biến thành một chiếc giường.

Bàn ăn cố định thông thường có thể được thay thế bằng một mặt bàn gấp. Bây giờ bạn có thể tìm thấy các sản phẩm được gắn vào tường. Khi gập lại, chúng được sử dụng làm kệ để sách hoặc phụ kiện, và khi bạn muốn dùng bữa trưa, nó có thể dễ dàng biến thành một chiếc bàn nhỏ đầy đủ.

Cũng có thể sử dụng nội thất từng mảnh. Điều này rất tốt để lưu trữ các vật dụng. Khi bạn đã chán nhìn vào góc nhìn của căn phòng với các khối (module), bạn có thể sắp xếp chúng một cách khác và bạn sẽ có một căn phòng hoàn toàn khác nhau.

Mỗi khe, sân khấu và vách ngăn phải có hệ thống lưu trữ riêng của nó. Nên không làm kệ sâu để không làm giảm diện tích mét vuông. Nếu có thể, hãy đặt hàng nội thất chính hãng và thiết bị gia dụng có kích thước riêng trong nhà của bạn. Điều này sẽ tiết kiệm rất nhiều không gian.

Mở rộng không gian bằng cách sử dụng gương. Để làm điều này, hãy sử dụng gương có thể nằm trên cửa tủ hoặc tủ âm tường.

Dự án nội thất cho căn hộ 20 mét vuông

Nếu bạn không thể tự tạo dự án thiết kế cho một căn hộ nhỏ của riêng bạn, chúng tôi mời bạn tham khảo các dự án đã hoàn thiện và mô tả chi tiết kèm hình ảnh.

 • Nội thất căn hộ 20 mét vuông dành cho một cô gái. Những màu chủ đạo là trắng và hồng nhạt. Phụ kiện bổ sung được làm trong các tông màu đen và tía. Kế hoạch chi tiết được cung cấp dưới dạng biểu đồ.

Girl Apartment Design

Nội thất bao gồm các yếu tố chính sau:

 • Tủ quần áo âm tường có gương. Làm tăng không gian trong căn phòng nhỏ. Phòng được chia thành hai khu vực: phòng khách và nhà bếp với sự trợ giúp của một bức tường phân cách mà trên đó lắp đặt TV. Nội thất sử dụng ghế sofa giường gấp, một chiếc tủ nhỏ, một nhà bếp âm tường với hai chiếc ghế cao và một quầy bar ăn sáng. Thay vì sill cửa sổ thông thường, đã được làm một chiếc bàn cao nhưng hẹp với các kệ để phụ kiện. Tất cả các thiết bị gia dụng đều được lắp đặt âm tường. Tất cả nội thất được chọn trong màu trắng, làm cho không gian nội thất trở nên sáng và thoáng đãng.

Phụ kiện chính trong trường hợp này bao gồm:

 • Các chiếc gối màu sắc sặc sỡ;
 • Các tấm vách trong khu vực bếp;
 • Tường gạch trang trí;
 • Thảm trên sàn cạnh ghế sofa màu đen;
 • Hoa tươi trong chậu trắng tinh khôi.

Sàn nhà là một sự tương phản so với tường và trần màu trắng.

 • Thiết kế nội thất một căn hộ 20 mét vuông cho một cặp vợ chồng không có con. Như có thể thấy từ sơ đồ dự án, căn phòng hẹp nhưng dài.

Apartment Design for Couple without Children

Căn phòng trông rộng rãi nhờ tường kính được lắp đặt. Dự án này có một khu vực nghỉ ngơi riêng cho bé. Nơi ngủ của bé được đặt gần cửa sổ trên sân khấu. Được bao quanh bằng màn che. Phòng khách có sofa, sau đó là giường gấp, ở ban ngày nó làm vách ngăn trang trí. Để lưu trữ đồ đạc, có ngăn kéo được đặt vào sân khấu, các kệ và gác. Có một nhà bếp nhỏ và một phòng tắm nhỏ nằm phía sau cửa kính. Trang trí được làm bằng các vật liệu tự nhiên. Sàn nhà có sàn gỗ màu đen. Tường và trần được làm bằng các tông xám nhạt. Trần treo giả vẽ giống như thật. Đèn chiếu sáng được phân phối trên đó. Giữa các điểm nhấn sáng trong căn phòng, bạn có thể nhấn mạnh các chiếc gối và tấm nền ở khu vực bếp.

 • Thiết kế nội thất cho căn hộ 20 mét vuông dành cho một cặp vợ chồng trẻ không có con. Như có thể thấy từ sơ đồ dự án, căn phòng hẹp nhưng dài.

Interior Design for Young Couple

Căn phòng có thể được chia thành ba khu vực chính, nhưng đồng thời, bạn cần tiết kiệm mét vuông sử dụng. Để tạo một chút điều chỉnh cho căn phòng, trần nên được làm bằng chất liệu bóng và sáng. Cần có ít phụ kiện nhất có thể. Trong phòng khách, bạn có thể sắp xếp một chiếc sofa, mà khi cần, nó nhanh chóng biến thành một chiếc giường. Trên một bức tường dài đầy đủ, có một chiếc tủ to lớn và rộng rãi để lưu trữ đồ đạc. Ở khu vực thứ hai là một căn bếp nhỏ với một bàn ăn nhỏ. Ở khu vực thứ ba có một phòng tắm nhỏ và hành lang. Trang trí chính là một lò sưởi điện được tích hợp vào tường và gỗ giả.

Như bạn có thể thấy, ngay cả từ những căn phòng nhỏ nhất và không được nhìn nhận, bạn vẫn có thể tạo ra một căn hộ mơ ước độc đáo, nơi sống thoải mái và thoải mái. Bạn có thích bài viết không? Chia sẻ trên mạng xã hội!

Bình luận

Bình luận

1