Xem thêm

Tương lai của nội thất bền vững do The Cotswold Company định hình

CEO Khai Intela
Trải qua thời gian ở nhà với gia đình, chúng ta đã học cách đánh giá thế giới theo một cách khác. Nhận ra giá trị của thời gian bên nhau, của những chuyến đi...

Trải qua thời gian ở nhà với gia đình, chúng ta đã học cách đánh giá thế giới theo một cách khác. Nhận ra giá trị của thời gian bên nhau, của những chuyến đi xe đạp, thời gian ở trong vườn, kết nối với thiên nhiên, đi dạo cùng chú chó và tận hưởng thế giới tự nhiên. Chúng ta đã có thời gian để suy ngẫm và nghĩ về thế giới mà chúng ta để lại cho con chúng ta. Tuy nhiên, trách nhiệm đó không chỉ thuộc về thế hệ tương lai, mà còn thuộc về chúng ta. Và doanh nghiệp cũng cần nhận thức điều đó.

Thiết kế xanh

The Cotswold Company đảm bảo rằng tất cả gỗ sử dụng cho nội thất bền vững của họ được lựa chọn một cách có trách nhiệm. Họ theo dõi chuỗi cung ứng từ nhà buôn và người chặt cây cho tới rừng nguồn gốc, tại các nước có chính sách tái trồng cây bền vững.

"Chúng tôi muốn phản ánh những vấn đề về môi trường mà đa số khách hàng đặt lên hàng đầu," ông Tucker giải thích.

"Không thể phủ nhận rằng đại dịch này đã mang lại nhiều bi kịch nhân loại, và đây thực sự là một thời gian khó khăn đối với mọi người, cũng như nhiều doanh nghiệp. Nhà bán lẻ cũng không ngoại lệ."

"Nhưng qua những khó khăn này, chúng tôi đã nhận thấy sự thay đổi trong nhu cầu của người tiêu dùng. Chúng tôi nhận ra khách hàng của chúng tôi muốn sự bền vững - đó là một phần quan trọng trong quyết định mua sắm và chọn nội thất cho ngôi nhà của họ."

Nội thất bền vững kéo dài suốt đời

Sản phẩm của The Cotswold Company được thiết kế để kéo dài và làm đẹp cho bất kỳ ngôi nhà nào. Sản phẩm của họ không chỉ là một món hàng thời trang "mua mới" theo xu hướng thời trang đường phố. Các sản phẩm của họ được thiết kế để tồn tại suốt đời.

Ông Tucker giải thích: "Chúng tôi đã tạo ra một sản phẩm bền vững và thực sự đẹp - vì vậy chúng tôi không phải là phần tử của xu hướng 'tiêu thụ nhanh'. Nếu bạn mua một món hàng từ chúng tôi, nó sẽ tồn tại qua hàng đời và thiết kế của nó không lỗi thời."

"Những món hàng này sẽ ở trong ngôi nhà của bạn trong nhiều thập kỷ và được làm từ gỗ đã được chọn lựa một cách có trách nhiệm. Chúng tôi lấy cảm hứng từ màu sắc của thiên nhiên."

"Sản phẩm của chúng tôi mang đến sự thanh lịch và gần gũi, phản ánh màu xanh mềm và xám nhẹ của tự nhiên. Hiện nay, chúng tôi cũng đã tung ra một loạt sản phẩm cho vườn. Chúng tôi có bàn ăn cho chim, nhà cho nhím, đèn chiếu sáng và cả nội thất cho vườn."

Một điểm đột phá đến từ việc chuyển Black Friday thành Green Friday, trong đó thay vì giảm giá, họ cam kết trồng cây cho Woodland Trust. Đây chỉ là một trong nhiều cách mà họ tiên phong trong việc kinh doanh có trách nhiệm và bền vững.

Nguồn gốc đạo đức, bền vững với môi trường

Ông Tucker giải thích: "Thay vì giảm giá, chúng tôi đã tạo cơ hội để đóng góp vào môi trường. Và điều này thực sự rất được khách hàng chào đón. Mọi người hiện nay nhận thức sâu sắc và muốn tham gia vào sự thay đổi."

"Gỗ của chúng tôi đến từ New Zealand và Hoa Kỳ, bao gồm cả dãy núi Appallachian, từ các công ty có chứng chỉ có trách nhiệm. Và chúng tôi đang sản xuất đồ tựa từ và nệm tại Vương quốc Anh, điều này cũng giúp giảm lượng khí thải carbon của sản phẩm."

"Những món đồ của chúng tôi được chọn mua và sản xuất một cách có trách nhiệm và đã có chương trình trồng cây thay thế mạnh mẽ. Một thông điệp quan trọng từ người tiêu dùng ngày nay là họ muốn các nhà bán lẻ giảm thiểu bao bì, và The Cotswold Company đã có hành động thích hợp để thay đổi điều đó."

"Khách hàng của chúng tôi không thích lượng bọt biển polystyrene mà chúng tôi sử dụng để đóng gói và bảo vệ nội thất. Nhưng dĩ nhiên, chúng tôi muốn nội thất của chúng tôi đến tay khách hàng một cách hoàn hảo nên chúng tôi phải nghĩ ra giải pháp khác," ông Tucker giải thích.

Và họ đã làm được điều đó ... với hộp bìa.

Suy nghĩ ngoài hộp

Ông tiếp tục: "Vì vậy, vào cuối năm, chúng tôi sẽ loại bỏ toàn bộ bọt biển polystyrene khỏi phương pháp đóng gói của chúng tôi. Điều này mất chúng tôi 18 tháng để thiết kế lại hộp bìa có cấu trúc lớp mật ong đặc biệt. Ngoài ra, nệm của chúng tôi được làm thủ công từ len lấy từ trang trại của chính công ty trên núi Dartmoor."

"Chúng tôi thực sự cảm thấy mình đang tiến bộ theo hướng đúng. Nhưng chúng tôi cũng nhận thấy rằng thiết kế của chúng tôi phản ánh cam kết của chúng tôi với sự bền vững và thế giới tự nhiên."

"Và mặc dù chúng tôi biết rằng chúng tôi đang di chuyển theo đúng hướng, nhưng chúng tôi cũng nhận thấy rằng chúng tôi vẫn còn rất nhiều công việc phải làm."

Khi thế giới kỷ niệm Ngày Trái đất 2021 với sự đánh giá lại sự trân trọng mà hành tinh chúng ta dành cho chúng ta, chúng ta có thể bắt đầu đưa ra những lựa chọn để xây dựng một tương lai tươi sáng hơn, tốt đẹp hơn.

Việc chọn nội thất bền vững từ The Cotswold Company không chỉ biến ngôi nhà của bạn thành một nơi thanh bình, đẹp và thoải mái trong nhiều năm tới, mà nó còn có ý nghĩa lớn cho hành tinh, giúp chúng ta cùng nhau tạo nên sự khác biệt, từng cây một.

1