Xem thêm

Tìm tiểu bang rẻ nhất để mua nhà

CEO Khai Intela
Có rất nhiều yếu tố có thể làm cho sự phù hợp về giá trị nhà ở mỗi nơi trở nên khác nhau, đặc biệt là các loại thuế, tiện ích và các chi phí...

Có rất nhiều yếu tố có thể làm cho sự phù hợp về giá trị nhà ở mỗi nơi trở nên khác nhau, đặc biệt là các loại thuế, tiện ích và các chi phí khác liên quan đến từng thành phố cụ thể. Vì vậy, việc tìm tiểu bang rẻ nhất để mua nhà có thể trở nên khó khăn.

Dù một vùng có giá nhà đắt đỏ hơn, nhưng cũng có sự khác biệt về mức lương để bù đắp cho những điểm giá đắt đỏ đó.

Bạn đang tìm kiếm tiểu bang rẻ nhất để mua nhà? Chúng tôi đã sử dụng dữ liệu về thu nhập và giá nhà để xác định 15 tiểu bang rẻ nhất trong cả nước.

15 tiểu bang rẻ nhất để mua nhà

1. Iowa
Iowa nằm ở vị trí hàng đầu trong danh sách những ngôi nhà giá cả phải chăng nhất ở Mỹ. Chỉ tốn khoảng 10,6% thu nhập trung bình của hộ gia đình để mua một ngôi nhà ở Tiểu bang Hawkeye. Giá nhà chỉ là $147,800.

Tiểu bang trung tâm miền Tây này là nhà sản xuất lớn nhất ngô trong nước, và những ruộng nông nghiệp kéo dài của nó là bằng chứng cho điều đó. Tuy nhiên, cũng có nhiều thành phố lớn để sinh sống. Các thị trường nhà ở lớn nhất ở Iowa bao gồm Des Moines, Iowa City và Cedar Rapids.

2. Indiana
Indiana đứng ở vị trí thứ hai với giá nhà trung bình là $141,700. Chỉ tốn khoảng 11,03% thu nhập trung bình để mua một ngôi nhà ở Indiana. Khoản trả góp hàng tháng ước tính chỉ là hơn $670.

Là tiểu bang miền Tây, Indiana có đồng bằng phẳng và nông trang rộng lớn. Các thành phố lớn nhất của nó là Indianapolis, Fort Wayne và Bloomington, và có các trường đại học lớn như Purdue, Ball State và Indiana University.

3. Ohio
Ohio tiếp tục xu hướng miền Tây, đứng ở vị trí thứ ba trong danh sách chúng tôi. Tiểu bang Buckeye chỉ cần 11% thu nhập trung bình của người lao động để mua một căn nhà. Giá nhà tại đây là $145,700.

Là điểm xuất phát của những anh em nhà Wright và nơi có Rock and Roll Hall of Fame, Ohio rõ ràng có rất nhiều điều đặc biệt. Tiểu bang cũng rất nổi tiếng với bóng đá - và hầu hết cư dân đều cổ vũ cho Cincinnati Bengals, Cleveland Browns hoặc đội tuyển Ohio State Buckeyes.

4. Nebraska
Ở Nebraska, cư dân chỉ tiêu tốn 11,19% thu nhập của họ - khoảng $740.22 - cho việc trả tiền góp một căn nhà có giá trung bình. Giá nhà ở tiểu bang này chỉ chưa đến $156,000.

Nếu biệt danh "Tiểu bang Cornhusker" có nghĩa là gì đó, Nebraska là một tiểu bang đặc biệt về nông nghiệp ngô. Ngành chăn nuôi bò của tiểu bang đang phát triển, và nó còn được gọi là "Tiểu bang Bò" nữa. Các thành phố lớn nhất của Nebraska là Omaha và Lincoln.

5. Kansas
Kansas và Nebraska kỹ thuật đã xếp hạng tư cùng chi phí 11,19% thu nhập hộ gia đình trung bình để mua nhà. Tuy nhiên, giá nhà ở Kansas thấp hơn. Giá nhà trung bình là $151,900 trong tiểu bang này.

Kansas thường được gọi là "hũ lưu quốc gia" của quốc gia vì cánh đồng lúa mì nhiều và sản xuất lương thực. Kansas City, Wichita và Topeka là những thành phố lớn nhất của tiểu bang này.

6. Mississippi
Giá nhà ở Mississippi chỉ rẻ hơn một chút so với Kansas và Nebraska. Ở đây, chỉ cần chi 11,31% thu nhập hộ gia đình trung bình để mua nhà. Giá nhà khoảng $119,000.

Mississippi được biết đến với tên gọi "Tiểu bang Magnolia" nhờ cây Magnolia hoa của nó. Nơi này cũng là một trong những nhà sản xuất cá tra hàng đầu và đầy đủ sự quyến rũ của miền Nam. Các thành phố lớn nhất của Mississippi là Jackson và Biloxi.

7. West Virginia
Ở West Virginia, giá nhà rơi vào khoảng $119,600 và chỉ chiếm 11,31% thu nhập hộ gia đình trung bình để mua nhà.

Tiểu bang này có cái tên phù hợp là "Tiểu bang Núi", nằm ngay trong dãy Appalachian. Nó nổi tiếng với những đồi lên, thung lũng và dãy núi - và tất cả các hoạt động ngoài trời kèm theo đó.

8. Oklahoma
Nhà ở Oklahoma chỉ rẻ hơn một chút so với Mississippi, tốn khoảng 11,64% thu nhập hộ gia đình trung bình. Giá nhà trung bình là $136,600, gấp đôi thu nhập trung bình của tiểu bang.

Oklahoma nổi tiếng với lịch sử dân tộc bản địa sâu sắc. Tên "Oklahoma" xuất phát từ ngôn ngữ Choctaw và tiểu bang vẫn là nơi sinh sống của nhiều khu bảo tồn. Tiểu bang cũng có một sân chơi bóng đá đại học lớn, với hầu hết mọi người cổ vũ cho Oklahoma University hoặc Oklahoma State.

9. Michigan
Ở Michigan, một ngôi nhà có giá trung bình chỉ chiếm 11,73% thu nhập hộ gia đình tiêu chuẩn, là $75,300. Giá nhà ở tiểu bang này là $154,900.

Tiểu bang này nổi tiếng với những hồ lớn và sản xuất ô tô của nó, diễn ra ở thành phố Motor City Detroit.

10. Arkansas
Tốn 12% thu nhập hộ gia đình trung bình để mua nhà ở Arkansas. Giá nhà là chưa đến $129,000, với trả góp hàng tháng trung bình là $607.19.

Arkansas nổi tiếng với hàng ngàn hồ, cũng như các suối nóng và các con sông. Tiểu bang cũng sản xuất nhiều nhất gia cầm ở quốc gia và được gọi là "Đất của Cơ hội".

11. Alabama
Alabama đứng ở vị trí thứ 11 trong danh sách các tiểu bang rẻ nhất để mua nhà. Ở tiểu bang này, chỉ tốn 12,2% thu nhập hộ gia đình trung bình. Giá nhà là $142,700.

Nếu bạn muốn có cảm giác miền Nam thực sự, Alabama là nơi bạn nên đến. Nổi tiếng với bóng đá, lòng mến khách miền Nam và những ngôi nhà biệt thự lộng lẫy, bạn sẽ cảm thấy như ở nhà tại các thành phố lớn như Montgomery, Birmingham hoặc Mobile.

12. North Dakota
Nhà ở North Dakota chỉ tốn 12,27% thu nhập hộ gia đình trung bình để mua nhà, đưa tiểu bang này lọt vào vị trí thứ 12 trong danh sách các tiểu bang rẻ nhất. Giá nhà trung bình là $193,900, và thu nhập trung bình là hơn $90,000.

Tiểu bang này nổi tiếng với sản xuất lúa mì và là một trong những tiểu bang thưa dân số nhất nước. Nó được đặt theo tên của người Dakota Sioux đã từng sống ở khu vực này.

13. Kentucky
Nhà ở Kentucky tốn chỉ 12,35% thu nhập hộ gia đình trung bình, theo dòng chảy khoảng $65,100. Giá nhà trung bình là $141,000.

Còn được gọi là "Tiểu bang Bluegrass", Kentucky nổi tiếng với đua ngựa, trồng thuốc lá, gà rán và khai thác than đá. Các thành phố lớn nhất của tiểu bang là Louisville, Lexington và Frankfort.

14. Missouri
Nhà ở Missouri tốn chỉ 12,4% thu nhập hộ gia đình trung bình của tiểu bang. Giá nhà trung bình là hơn $157,000, trong khi hộ gia đình trung bình kiếm được $72,300 mỗi năm.

Tiểu bang "Hiển thị cho tôi" nổi tiếng với các sân khấu blues và jazz, cũng như nền ẩm thực barbecue nổi tiếng trên thế giới. Công ty Anheuser-Busch của tiểu bang là nhà sản xuất bia lớn nhất nước.

15. South Dakota
Bạn chỉ cần chi khoảng 12,62% thu nhập của mình để mua một ngôi nhà với giá trung bình ở South Dakota, đạt $157,200. Khoản trả góp hàng tháng trung bình chỉ hơn $800.

Tiểu bang nổi tiếng với tượng đài Mount Rushmore, rõ ràng là điều tiểu bang South Dakota nổi tiếng. Tiểu bang này cũng có điểm cao nhất của dãy núi Rocky và có một ngành nông nghiệp phát triển mạnh mẽ, sản xuất lúa mì, đậu tương, lúa mạch, thịt lợn và thịt bò.

5 tiểu bang đắt nhất để mua nhà

Bạn có thể bất ngờ bởi giá nhà ở những tiểu bang này. Những giá nhà này cao hơn so với những tiểu bang giá cả phải chăng được liệt kê trước đó. Điều này thường do dân số gia tăng, nguồn cung hạn chế, nhu cầu tăng mạnh hoặc sự kết hợp của cả ba yếu tố.

1. Hawaii
Hawaii là tiểu bang không mua nhà được rẻ nhất. Cư dân của tiểu bang này phải chi khoảng 35,15% thu nhập trung bình để mua một ngôi nhà. Giá nhà trung bình là $615,300.

Nổi tiếng với bãi biển tuyệt đẹp và thời tiết tuyệt vời, Hawaii là điểm đến hấp dẫn cho khách nghỉ mát và người dân. Tiểu bang này có sáu hòn đảo, và đảo lớn nhất - đảo Hawaii - là đảo lớn nhất.

2. California
California nổi tiếng với giá nhà cao, vì vậy việc nằm trong danh sách tiểu bang đắt nhất không gây ngạc nhiên. Chỉ chiếm gần 32% thu nhập hộ gia đình trung bình để mua một ngôi nhà ở đây.

Được biết đến với cái tên "Tiểu bang vàng" dựa trên ngày vàng, California là tiểu bang đông dân nhất nước. Đây là quê hương của các thành phố lớn như Los Angeles, San Diego, San Francisco và Sacramento.

3. Oregon
Tiểu bang thứ ba đắt nhất là Oregon, nơi chỉ tốn 21,92% thu nhập hộ gia đình trung bình là $81,200 để mua một ngôi nhà. Giá nhà trung bình chỉ hơn $312,000.

Oregon nổi tiếng với mưa, rừng xanh tươi, vô vàn hồ và khe núi, và dải lưu vực dài. Đây là quê hương của các thành phố lớn như Portland và Salem (không nên nhầm lẫn với Salem, Massachusetts - nơi xảy ra Thời kỳ Sạch sẽ Salem Witch Trials).

4. Washington
Tiểu bang miền Tây khác đứng ở vị trí thứ tư trong danh sách các tiểu bang đắt nhất để sống. Ở Washington, chỉ tốn hơn 21% thu nhập trung bình để mua nhà. Giá nhà trung bình là $339,000.

Nổi tiếng với tên "Tiểu bang Evergreen" vì rừng xanh rậm rạp, Washington có nhiều cơ hội leo núi. Tiểu bang này nổi tiếng với sản xuất trái cây (chủ yếu là táo) và có Seattle, thành phố lớn thứ 18 của nước Mỹ.

5. Colorado
Tiểu bang Colorado là tiểu bang thứ tư ở trên danh sách năm nơi đắt nhất để mua nhà. Chỉ tốn hơn 21% thu nhập trung bình để mua nhà ở đây (khoảng $93,000 trên một năm).

Colorado nổi tiếng với núi cao và các thị trấn trượt tuyết phát triển như Aspen, Vail và Telluride. Tiểu bang này cũng có các thành phố lớn như Denver, Boulder và Colorado Springs.

Sẵn sàng mua nhà?

Một sai lầm phổ biến của người mua nhà lần đầu là mua một ngôi nhà vượt quá ngân sách. Bây giờ khi bạn đã biết tiểu bang rẻ nhất để mua nhà, bạn đã quyết định sống ở đâu chưa? Chúng tôi cũng đã công bố một nghiên cứu dữ liệu về các thành phố tốt nhất để sống đối với các chuyên gia trẻ.

Phương pháp

Chúng tôi đã sử dụng dữ liệu về giá trị nhà trung bình và thu nhập hộ gia đình trung bình để xác định tỷ lệ phần trăm thu nhập hàng tháng mà mỗi hộ gia đình phải trả cho khoản vay mua nhà ở mỗi tiểu bang, để xác định tính khả dụng tài chính.

Chúng tôi giả định tất cả các khoản vay mua nhà được thực hiện bằng cách sử dụng khoản vay cố định 30 năm với mức lãi suất 7%.

Nguồn:

  • World Population Review
  • HUD
1