Xem thêm

Hướng Dẫn Thiết Kế Nội Thất Phong Cách Art Deco Cho Ngôi Nhà

CEO Khai Intela
Nếu bạn yêu thích nghệ thuật, bạn chắc chắn sẽ phải say đắm với phong cách thiết kế nội thất art deco cho ngôi nhà. Sinh ra tại Pháp, phong cách này là một phần...

Nếu bạn yêu thích nghệ thuật, bạn chắc chắn sẽ phải say đắm với phong cách thiết kế nội thất art deco cho ngôi nhà. Sinh ra tại Pháp, phong cách này là một phần của một trong những cuộc cách mạng văn hóa quan trọng nhất của thế giới phương Tây trong những năm đầu thế kỷ 20. Ảnh hưởng của art deco lan rộng từ nghệ thuật, thời trang, trang sức, kiến trúc, nội thất nhà cửa, đồ nội thất, phương tiện giao thông, đồ dùng hàng ngày và nhiều vật phẩm khác.

Trước đây, art deco được xem như biểu tượng của sự giàu có, quyền lực và sự tiến bộ công nghệ, nội thất theo phong cách art deco được đặc trưng bởi sự khéo léo trong thủ công và việc sử dụng các vật liệu xa xỉ. Ngày nay, ngày càng có nhiều chủ nhà lấy cảm hứng từ phong cách tuyệt đẹp này và chúng tôi tại HomeLane muốn giúp bạn hiểu về lý do tại sao mọi người lại quan tâm đến điều này, hãy đọc tiếp để tìm hiểu cách thiết kế nội thất art deco hoàn hảo cho ngôi nhà của bạn.

Phong Cách Thiết Kế Nội Thất Art Deco Là Gì?

Nếu bạn đã xem các bộ phim như "Citizen Kane" hoặc "The Great Gatsby", mô tả thời kỳ xa hoa của thế giới phương Tây trong những năm 1920-1930, bạn sẽ liên tưởng ngay đến sự hào nhoáng và những chủ đề thiết kế sang trọng trong nội thất theo phong cách art deco.

Phong cách này được đặc trưng bởi màu sắc phong phú, hình dạng đối xứng và tầm nhìn nghệ thuật với các vật liệu được làm bằng tay.

Nếu bạn không thể phân biệt thiết kế nội thất art deco với các phong cách khác, quy tắc quan trọng là tìm kiếm việc sử dụng các vật liệu xa xỉ và tinh tế trong phong cách này. Nó cũng bao gồm việc sử dụng các vật phẩm trưng bày màu vàng, chrome hoặc bất kỳ màu sắc phong phú nào khác, cũng như việc sử dụng rất nhiều gương và vật liệu thủy tinh. Thiết kế nội thất theo phong cách art deco cũng có thể được nhận biết qua ngôn ngữ thiết kế đặc biệt của nó.

Các Yếu Tố Chính Của Thiết Kế Nội Thất Art Deco

Các yếu tố của thiết kế nội thất art deco bao gồm:

Mẫu Trích Dẫn

Mẫu trích dẫn trong thiết kế art deco thường bao gồm các mô hình hình học, tuyến tính hoặc góc cạnh và các hình dạng và họa tiết táo bạo. Một số mẫu phổ biến là hình tam giác, hình thang, sóng zig-zag, hình bậc thang, mũi tên đi lên, hoặc bất kỳ hình dạng nào có các cạnh sắc. Những mẫu này tạo nên chủ đề hoàn hảo cho thiết kế nội thất art deco hiện đại.

Màu Sắc

Khi đến với bảng màu art deco, bất kỳ màu sắc nào táo bạo và nổi bật, như vàng, bạc, đỏ, xanh, xanh lá cây đậm và màu vàng, sẽ giúp thiết kế art deco nổi bật. Tùy thuộc vào không gian bạn đang thiết kế, bạn cũng có thể xem xét sử dụng màu be và kem. Một gợi ý khác là kết hợp màu kim loại với các màu pastel để tạo sự tương phản nổi bật và tạo ra một cảm giác kịch tính trong không gian của bạn.

Chất Liệu

Bất kỳ vật liệu nào có vẻ hiếm và tinh tế, như mun, ngà voi, vàng, chrome và thủy tinh cắt bằng laser, có thể được coi là một yếu tố art deco. Thiết kế nội thất theo phong cách art deco dựa nhiều vào các vật liệu được làm bằng máy móc, bao gồm nhựa, vita-glass và kim loại. Thiết kế nội thất art deco hiện đại cũng có thể bao gồm các yếu tố như các mẫu động vật châu Phi (sọc mảng hổ/ngựa vằn) và thậm chí chân dung của con người. Một chủ đề art deco thường không bao gồm các yếu tố hoa, bo tròn hoặc chéo như mẫu hoa văn.

Các Ý Tưởng Nội Thất Art Deco Được Ưa Chuộng

Điều đẹp về thiết kế nội thất art deco là các yếu tố của nó có thể được tích hợp một cách riêng lẻ hoặc kết hợp với nhau ở bất kỳ nơi nào trong ngôi nhà của bạn. Hãy cùng khám phá một số ý tưởng tuyệt vời về cách bao gồm các yếu tố thiết kế nội thất art deco vào không gian của bạn so với thiết kế nội thất phòng khách tối giản.

Giấy Dán Tường

Bạn có thể tăng thẩm mỹ của phòng ngủ hoặc phòng khách bằng cách sử dụng giấy dán tường thiết kế art deco hoặc sơn tường bằng bảng màu art deco. Giấy dán tường art deco thường có các đường thẳng thanh lịch hoặc các góc cạnh sắc nét cho một thiết kế phòng khách tinh tế. Bạn có thể tạo sinh động cho không gian nhà bạn bằng cách kết hợp giấy dán tường thiết kế hình học với đèn chiếu sáng phù hợp và nệm cùng màu. Sử dụng bảng màu phù hợp để làm nổi bật các yếu tố của phòng và khiến nó trông đẹp mắt.

Đèn Hình Học

Đèn hình học là yếu tố vừa tối giản vừa thu hút mắt nhất trong không gian của bạn. Những bộ đèn này có các đường thẳng thẳng với chi tiết hạn chế và thậm chí có thể được làm bằng chrome hoặc thủy tinh ets để tăng tính cao cấp. Bạn có thể thêm một đèn chùm có diện mạo không truyền thống và chọn đèn treo hình học đối xứng và góc cạnh cho khu vực ăn uống hoặc phòng khách.

Gạch Lát Sàn

Bạn có thể đã thấy những viên gạch đen trắng dạng ô vuông trong nhiều thiết kế nội thất phòng khách Ấn Độ, nhưng bạn có biết rằng những viên gạch này là một trong những yếu tố cốt lõi của thiết kế nội thất art deco? Gạch ô vuông kẻ ô chequered tạo ra một chiều sâu mới cho phong cách phòng của bạn và cũng tạo ra ảo giác của không gian rộng hơn. Gạch ô vuông chequered là một thiết kế đặc trưng của art deco và chúng có nhiều mẫu và màu sắc. Đối với thiết kế nội thất phòng khách rustic, những viên gạch dạng ô vuông chequered này tạo cho ngôi nhà của bạn một cái nhìn thêm phong cách country.

Đồ Nội Thất Art Deco

Đồ nội thất đóng một vai trò rất lớn khi đi kèm với các ý tưởng thiết kế art deco trong ngôi nhà của bạn, dù bạn sử dụng ghế bành lớn với các góc cạnh mang tính kịch hay gương tường lắp trên tường với chủ đề kim loại trong không gian của bạn. Có nhiều cách mà bạn có thể thử nghiệm với chủ đề art deco khi trang trí không gian của mình. Ví dụ, bạn có thể đặt một bình hoa hình học trên một tủ gỗ khối lớn trong phòng khách của bạn. Bạn cũng có thể thêm một bàn cocktail thủy tinh được trang trí bằng các vật phẩm hình vuông hoặc chữ nhật. Kệ thủy tinh và cánh cửa xi mạ với các thiết kế nghệ thuật hào nhoáng cũng là những sự bổ sung tuyệt vời cho phòng khách thiết kế theo phong cách art deco.

Bức Tranh Tường

Phong cách thiết kế nội thất art deco được tạo ra trong thời đại đã qua khi phong cách sống xa hoa là chuyện thường và một cách để tái hiện lại khoảng thời gian đó là treo bức tranh art deco trên tường của bạn. Ví dụ, bình Champagne lớn được lấy cảm hứng từ thời kỳ art deco là biểu tượng của thời kỳ art deco và bạn có thể thêm một bức tranh lấy cảm hứng từ nó lên tường phòng ăn để nâng cao vẻ đẹp của không gian.

Chân dung cũng là một trong những yếu tố thiết kế nội thất art deco phổ biến nhất. Bạn có thể sở hữu một bức tường kích thước lớn và đặt nó trên tường phòng khách của bạn. Chìa khóa là thu hút sự chú ý vào nghệ thuật từ thời đại bạn thích nhất; bạn có thể treo tác phẩm của những nghệ sĩ nổi tiếng hoặc những nhà thiết kế nội thất từ thời kỳ đó trên tường của bạn. Đây là một cách chắc chắn để khách mời của bạn ngưỡng mộ gu thẩm mỹ tinh tế của bạn trong thiết kế nội thất phòng khách đương đại.

Nệm

Nệm chơi một vai trò quan trọng trong việc biến đổi không gian nội thất của bạn và bạn không bao giờ sai khi chọn lựa các loại nệm theo chủ đề art deco như các ô vuông hình học, thảm và ghế sofa. Tuy nhiên, nếu bạn muốn thử một thứ gì đó mạo hiểm và kỳ quặc hơn, hãy chọn những họa tiết hình học với họa tiết động vật như vằn, hổ hoặc báo; điều này sẽ mang đến không gian của bạn một cái chạm của nghệ thuật deco. Đặc biệt là đối với không gian nội thất phòng khách hiện đại, nệm có thể làm mới không gian một cách thời trang hơn.

Kết Luận

Nếu bạn cần sự trợ giúp trong việc tạo ra một thiết kế nội thất art deco cho ngôi nhà của bạn, các chuyên gia thân thiện tại HomeLane sẽ rất vui lòng giúp đỡ. Chúng tôi có thể cung cấp cho bạn lời khuyên chuyên nghiệp và giúp bạn cá nhân hóa không gian nội thất của mình một cách tuyệt đẹp nhất. Bạn cũng có thể ghé thăm trung tâm trải nghiệm HomeLane gần nhất của bạn và tưởng tượng không gian nội thất của bạn được trang trí với các yếu tố và thiết kế art deco.

Câu Hỏi Thường Gặp

1. Các đặc điểm chính của phong cách thiết kế nội thất art deco là gì?

Đơn giản như là, phong cách thiết kế nội thất art deco được đặc trưng bởi các mẫu hình học táo bạo, màu sắc rực rỡ và những chi tiết hoa mỹ. Nó mang đến những yếu tố lớn hơn cuộc sống và quyến rũ trong các mẫu hình hình học, các hình dạng và góc cạnh. Phong cách art deco cũng nhấn mạnh vào việc sử dụng chất liệu do con người và máy móc tạo ra, bao gồm cả kim loại và thủy tinh trong quá trình thiết kế.

2. Những màu nào thích hợp để sử dụng trong nội thất các ngôi nhà art deco?

Màu sắc art deco thường sự xa xỉ và nổi bật, bao gồm đỏ, xanh lá cây đậm, xanh dương, và ngay cả màu kem và be. Bạn cũng có thể kết hợp các màu kim loại như vàng và bạc với các màu pastel để tăng sự sống động cho không gian sống của bạn. Màu sắc tối cũng là một sự lựa chọn ưa thích của những người yêu thiết kế art deco.

3. Những quy tắc của phong cách art deco là gì?

Các quy tắc của thiết kế nội thất art deco liên quan đến việc làm tất cả mọi thứ nổi bật và to tiếng, điều đó hoàn toàn trái ngược với các phong cách thiết kế nội thất tối giản như phong cách minimalistic. Art deco được truyền cảm hứng từ sang trọng và giàu có, những chủ đề rất phổ biến ở Mỹ và châu Âu trong thời kỳ 1900.

4. Làm thế nào để trang trí một phòng theo phong cách art deco?

Các yếu tố thiết kế nội thất art deco bao gồm giấy dán tường với các hình dạng hình học, tam giác, hình thang và hình thoi. Đồ nội thất có thể bao gồm ghế bành lớn với các họa tiết phức tạp như lá hoặc quạt. Gạch lát sàn kiểu ô vuông kẻ ô và bức tranh tường lớn lấy cảm hứng từ thời đại art deco cũng là những yếu tố hoàn thiện hoàn hảo cho không gian theo phong cách art deco của bạn.

1