Xem thêm

7 Yếu Tố Quan Trọng Khi Lựa Chọn Cửa Chính (ngoài hướng cửa)

CEO Khai Intela
Cửa chính của ngôi nhà là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong phong thủy. Nó không chỉ là cánh cửa được sử dụng nhiều nhất trên tài sản, mà còn là cửa...

Cửa chính của ngôi nhà là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong phong thủy. Nó không chỉ là cánh cửa được sử dụng nhiều nhất trên tài sản, mà còn là cửa chính để năng lượng đi vào ngôi nhà, là điểm đầu tiên mà khách đến tiếp xúc và ngắm nhìn. Tất cả thành viên trong gia đình đều sử dụng cửa chính hàng ngày. Mỗi trường phái của phong thủy đều coi trọng việc lựa chọn và đặt vị trí cửa chính. Tuy nhiên, lựa chọn một cánh cửa đơn giản và dễ mở có thể không đủ nếu bạn muốn tận dụng tối đa sức mạnh của phong thủy. Dưới đây là 7 yếu tố quan trọng cần lưu ý khi cấu hình và chọn cửa chính.

1) Cửa chính phải lớn nhất trong nhà

Cửa chính được gọi là cánh cửa chính không phải vô cớ. Nó phải dễ phân biệt, có kích thước lớn hơn so với cửa phòng, cửa bên, cửa sau, vv. Nếu có thắc mắc rằng cửa chính có lớn nhất trong nhà, thì đó đã là một dấu hiệu không tốt. Bài viết cổ xưa cũng nói rằng một cánh cửa lớn sẽ mang lại những người quý tộc trong gia đình. Cửa cổng và cổng chính không được tính vào.

2) Chất liệu chắc chắn

Gỗ hầu như luôn được sử dụng bởi các chủ nhà để làm cửa chính theo lời khuyên của phong thủy. Điều này chủ yếu là vì trong quá khứ, nhà được xây dựng chủ yếu bằng gỗ và gạch. Vì một số lý do, thói quen này đã được lưu giữ, và nhiều thầy phong thủy chỉ chấp nhận một cánh cửa mạnh mẽ được làm bằng gỗ massif. Tuy nhiên, thời đại đã thay đổi. Có vô số cách để thiết kế và xây dựng ngôi nhà ngày nay. Một cánh cửa gỗ đôi khi có vẻ không phù hợp với bề ngoài của một ngôi nhà cụ thể. Hơn nữa, nhiều chủ nhà không có quyền tự do đặt cửa chính ở bất kỳ vị trí nào mà họ muốn. Và khi họ phải đối mặt với năng lượng tiêu cực đi vào từ cửa chính, điều tốt nhất họ có thể làm là thiết lập một rào cản yếu tố để chống lại ánh sha chi. Vì lý do này, việc lắp đặt cửa chính bằng kim loại đang ngày càng trở nên phổ biến. Đặc biệt là đối với những người có sao Năm Vàng là ngôi sao nước ở cửa chính. Nguyên tắc kim loại giúp khắc phục Năm Vàng. Tuy nhiên, cửa kim loại ở hướng đông hoặc đông nam nên được tránh trong khả năng có thể.

3) Màu sắc

Màu sắc có thể được sử dụng để thể hiện sự hiện diện của một phần tử cụ thể tại cửa chính. Màu sắc nào sử dụng phụ thuộc vào phần tử bạn muốn có mặt ở lối vào. Đây là một tóm tắt nhanh về màu sắc biểu thị các yếu tố.

  • Gỗ - Xanh lá cây, nâu nhạt
  • Hỏa - Đỏ, tím
  • Thổ - Vàng, cam, nâu đậm
  • Kim - Trắng, vàng, bạc
  • Thủy - Xanh, đen Khi chọn màu sắc cho cửa chính, hãy lưu ý đến sự xung đột với màu sắc của tường. Và không sử dụng màu sắc có thể gây hiểu nhầm về phần tử nó đại diện. Xem biểu đồ màu sắc và yếu tố để biết thêm thông tin về việc chọn màu cửa.

4) Mở cửa vào trong

Cửa chính nên mở vào trong để chào đón năng lượng tích cực mới. Một cánh cửa mở ra bên ngoài tương đương với việc đẩy đi may mắn. Một gia đình có cấu hình cửa này sẽ gặp khó khăn khi tích luỹ tài sản, ngay cả khi họ có thu nhập cao. Bạn muốn chào đón may mắn và giữ nó trong nhà để phục vụ gia đình. Chỉ cần cẩn thận để không đặt cửa ở một vị trí mà cư dân khi vào nhà sẽ gặp ngay một nhà vệ sinh.

5) Mái che

Cần có mái che tại cửa chính để bảo vệ. Hãy xem xét rằng cửa chính là một phần của ngôi nhà chịu nhiều sự sử dụng và bạo lực nhất. Ngoài ra, nó cần phải đối phó với gió và thời tiết liên tục. Ít nhất bạn có thể làm là tham gia vào việc giảm thiểu công việc của nó, ngay cả khi chỉ là một biểu tượng. Cung cấp nơi trú ẩn cho cửa chính giúp năng lượng có một lối vào nhà an toàn hơn. Nó cũng hoạt động như một màn che chống lại những mũi tên độc (sha chi) chỉ vào nó. Căn hộ thường có một khu vực che (trần) theo mặc định. Vì vậy, không phải là một vấn đề. Nhưng đối với các ngôi nhà riêng lẻ, nếu nhà thầu không xây dựng mái che bảo vệ từ đầu, hãy xem xét việc thiết lập một mái che nào đó như một thay thế cho một mái che thích hợp.

6) Hai cánh cửa

Một cánh cửa với 2 lá cửa trông lộng lẫy và làm tăng sự hiện diện của cửa. Hãy xem xét rằng hầu hết tất cả các cánh cửa trong nội thất nhà sẽ là cánh cửa đơn, mở từ một bên. Nếu cửa chính cũng là như thế, thì cửa chính sẽ không có ý nghĩa đặc biệt trong căn nhà. Tại sao không cố gắng để cửa chính được chú trọng và được công nhận bằng cách có 2 lá cửa. Trong khi một cánh cửa hai lá lý tưởng sẽ có kích thước bằng nhau trên cả hai lá, nếu bạn có một chiếc có một bên lớn hơn bên còn lại, hãy sử dụng bên lớn hơn thường xuyên hơn. Không lắp cửa chính trượt.

7) Cầu thang và bậc thang trước cửa

Nhiều ngôi nhà có cửa chính mở ra các bậc thang hoặc cầu thang bên ngoài. Trong kiến trúc như vậy, phải có một không gian phẳng trước cửa trước khi bắt đầu các bậc thang đầu tiên. Giới hạn kích thước của không gian này phải ít nhất bằng bình phương chiều dài của cửa. Ví dụ, nếu cửa có kích thước chiều dài 33 inch, không gian phẳng trước cửa phải ít nhất là 33 "x 33". Điều này sẽ là điều đương nhiên đối với một cửa mở ra bên ngoài. Nhưng cửa chính mở vào trong như đã thảo luận ở điểm 3, nếu không có không gian đệm đủ, đặt một chiếu chào mừng là điều bắt buộc bên ngoài cửa. Nếu có không gian phẳng phía trước nhưng quá ngắn, hãy xem xét việc sử dụng cửa đôi như đã đề cập ở điểm 5. Điều này hiệu quả giảm thiểu phạm vi cửa (khi được mở) đi một nửa.

Đừng quên hướng cửa

Đã đề cập ở đầu cuộc trò chuyện này rằng bạn phải lựa chọn đúng hướng cửa chính theo khái niệm phong thủy trước khi suy nghĩ về cách lựa chọn cửa. Nếu không thể làm điều đó, hãy tập trung vào việc không làm sai... nếu nó mang ý nghĩa cho bạn. Ví dụ, nếu hướng cửa chính của nhà bạn không thể đối mặt với hướng có lợi nhất, hãy ít nhất tránh đối diện với một hướng không thuận lợi. Một lần nữa, cửa chính là một trong những phần quan trọng nhất của ngôi nhà khi nó liên quan đến phong thủy. Có những trường phái thậm chí được xây dựng xung quanh cửa chính duy nhất. Vì vậy, thể hiện tình yêu và quan tâm đối với nó không bao giờ được coi là quá nhiều.

1