Xem thêm

3 REITs hàng đầu để mua ngay và giữ trong thập kỷ tới

CEO Khai Intela
Hiện tại, khi nhìn vào tình hình thị trường đang trong tình trạng hỗn loạn, việc xác định các cổ phiếu có thể khôi phục lại sự ổn định cho danh mục đầu tư tổn...

Hiện tại, khi nhìn vào tình hình thị trường đang trong tình trạng hỗn loạn, việc xác định các cổ phiếu có thể khôi phục lại sự ổn định cho danh mục đầu tư tổn thương của bạn có thể rất khó khăn. Tuy nhiên, có một loại cổ phiếu mà, nếu được chọn kỹ, có thể giúp bạn làm điều đó. Chúng ta đang nói về các quỹ đầu tư bất động sản (REITs). Hiện có khoảng 225 REIT công cộng. Chúng hoạt động với các danh mục tạo thu nhập và theo quy định pháp lý, phải chuyển ít nhất 90% thu nhập chịu thuế của mình cho cổ đông dưới hình thức cổ tức.

Để rõ ràng, REITs không thoát khỏi sự suy giảm. Ví dụ, Quỹ chỉ số bất động sản Vanguard (VNQ -0.28%) - một tập hợp các REIT có trọng số khoảng 160 - đã giảm khoảng 19% tính đến nay, kém hơn so với khoảng 17% của chỉ số S&P 500.

Nhưng trong tập hợp đó có một số REIT cá nhân đã vượt qua thị trường chung trong nhiều năm qua. Chúng tôi sẽ xem xét ba REIT trong số đó có danh mục và kinh nghiệm để làm điều tương tự khi tình hình thị trường thay đổi. Và cho đến khi đó, bạn còn có thể ngủ yên một chút khi biết rằng mỗi cổ phiếu này đều cung cấp một nguồn thu nhập thụ động tốt để giúp giảm nhẹ tình hình hiện tại.

Ba công ty chúng tôi sẽ xem xét là Extra Space Storage (EXR -0.91%), Sun Communities (SUI -0.62%) và SBA Communications (SBAC -2.00%). Tổng lợi nhuận trong 10 năm của họ, lần lượt, là khoảng 689.9%, 518.7% và 423.3%, so với 258.8% mà S&P 500 đã đạt được cho tổng lợi nhuận từ 2012 đến 2022.

Tổng lợi nhuận, tất nhiên, tính đến cả giá cổ phiếu và các khoản thanh toán cổ tức, và với tư cách là REITs, các công ty này có nghĩa vụ thuế pháp lệnh phải trả ít nhất 90% thu nhập chịu thuế của công ty cho cổ đông. Dưới đây là cái nhìn chi tiết về tổng lợi nhuận hiện tại nếu bạn đã đầu tư 10.000 đô la vào mỗi cổ phiếu này vào thời điểm này năm 2012.

^SPXTR Chart ~^SPXTR dữ liệu theo YCharts.~

Tại sao mua và giữ mỗi cổ phiếu này trong thập kỷ tới là một ý kiến tốt

Vậy, điều gì làm cho từng danh mục này tiềm năng tạo ra lợi nhuận trong ít nhất 10 năm tới? Hãy cùng nhìn vào từng danh mục một cách nhanh chóng.

Extra Space Storage: Với biển báo xanh phổ biến, Extra Space Storage là một nhân vật rất nổi trong lĩnh vực tự lưu trữ, sở hữu một danh mục gồm 2.130 cửa hàng được sở hữu, vận hành hoặc cả hai tại 41 tiểu bang và Washington, D.C. Điều đó khiến nó trở thành công ty sở hữu/vận hành lưu trữ tự lưu lượng hàng đầu (sau Public Storage) và là công ty quản lý tự lưu trữ lớn nhất của nước Mỹ.

Đây là loại hình kinh doanh có thể làm giảm tác động của lạm phát bằng cách tăng tiền thuê cho tất cả những hợp đồng thuê ngắn hạn đó, và như CEO Joe Margolis nói trong báo cáo kết quả kinh doanh quý 1/2022: "Chúng tôi có một khởi đầu xuất sắc trong năm 2022, được thúc đẩy bởi tỷ lệ lấp đầy cao và sức mạnh của việc tăng giá cả."

Những yếu tố cơ bản mạnh mẽ này có thể được kỳ vọng sẽ tiếp tục phát triển trong tương lai, và điều này tạo niềm tin vào khả năng công ty tiếp tục tăng cổ tức, sau khi tăng 20% so với cùng kỳ năm trước và 50% so với cùng kỳ quý trước.

Sun Communities: REIT này đã hoạt động kinh doanh từ năm 1975 và niêm yết công khai từ năm 1993. Trong thời gian đó, công ty đã xây dựng một danh mục gồm hơn 159.300 khu cắm trại RV và 47.500 chỗ đậu tàu và không gian lưu trữ khô tại 603 khu dân cư, phương tiện giải trí di động và cảng biển tại 39 tiểu bang, Puerto Rico, Canada và Vương quốc Anh.

Sun cho biết đã mua các tài sản trị giá 9,9 tỷ đô la kể từ năm 2010 - bao gồm 1,6 tỷ đô la cho 45 tài sản cho đến nay trong năm nay - và trong báo cáo kết quả kinh doanh quý 1/2022, công ty đã đề cập đến "nhu cầu về nhà ở giá cả phải chăng và kỳ nghỉ ngoài trời" làm cung cấp "động lực bền vững" cho hoạt động kinh doanh của mình. Điều đó cho thấy tiếp tục tiến lên trên con đường êm ả cho REIT dân cư độc đáo này.

SBA Communications: SBA Communications là một trong ba REIT cột vững nhất về cơ sở hạ tầng điện thoại di động - với khoảng 30.000 cơ sở trên toàn thế giới, so với hơn 40.000 và 220.000 của Crown Castle International và American Tower.

Nhưng REIT này không có ý chí nhỏ bé trước sự cạnh tranh. SBA đã hoạt động từ năm 1989 và đang mở rộng hoạt động của mình, bao gồm 16 thị trường ở Bắc và Nam Mỹ (đặc biệt là Brazil), Philippines và châu Phi (đặc biệt là Nam Phi).

Trong báo cáo kết quả kinh doanh quý 1/2022, CEO SBA Jeffrey Stoops cho biết họ đang chứng kiến nhu cầu mạnh mẽ ở hầu hết các thị trường và đang tích cực giúp các nhà mạng tại Mỹ xây dựng các mạng 5G của họ trong khi làm việc qua số đơn đặt hàng chưa hoàn thành mà dự kiến sẽ giữ cho doanh nghiệp tăng trưởng từ mảng dịch vụ này ít nhất đến năm 2023.

Với sự phát triển liên tục của viễn thông di động nói chung, hãy cẩn trọng với nhà cung cấp cơ sở hạ tầng thiết yếu này tiếp tục phát triển trong thập kỷ tới và xa hơn nữa.

*Vui lòng lưu ý rằng bài viết này đã dịch từ nguồn tiếng Anh và đã tuân thủ các tiêu chuẩn E-A-T (Chuyên môn, Uy tín, Đáng tin cậy, Kinh nghiệm) và YMYL (Tiền bạc của bạn hoặc Cuộc sống của bạn). Hình ảnh được trích từ bài viết gốc và Đừng xóa hình ảnh.

1