Xem thêm

16 Cách trang trí để biến ngôi nhà cũ trở nên mới mẻ với ngân sách hạn chế

CEO Khai Intela
Bạn có một căn nhà cũ mà bạn muốn biến nó từ tẻ nhạt thành tuyệt vời? Hoặc ngôi nhà mới của bạn đang trông cũ kỹ và cần được làm mới? Dưới đây là...

Bạn có một căn nhà cũ mà bạn muốn biến nó từ tẻ nhạt thành tuyệt vời? Hoặc ngôi nhà mới của bạn đang trông cũ kỹ và cần được làm mới? Dưới đây là 16 cách để biến ngôi nhà cũ trở nên mới mẻ với ngân sách hạn chế.

1. Lập kế hoạch trước

Bạn nên lập kế hoạch trước khi bắt đầu trang trí ngôi nhà của bạn. Các cải tiến nhỏ ở từng phòng khác nhau có thể khiến ngôi nhà của bạn trông không đồng nhất. Để tạo nên một thiết kế hài hòa cho ngôi nhà cũ của bạn, hãy dành thời gian để lập kế hoạch. Bắt đầu bằng việc đọc qua danh sách này.

Plan ahead Hãy lên kế hoạch trước khi bắt đầu trang trí ngôi nhà của bạn.

2. Làm sạch mọi thứ

Bước đầu tiên, sau khi đã lên kế hoạch trang trí, là dành thời gian để làm sạch toàn bộ ngôi nhà của bạn. Dù bạn dành bao nhiêu thời gian mỗi tuần để làm sạch và duy trì ngôi nhà của mình, có khả năng rất nhiều vị trí bạn không quan tâm đến. Hãy làm sạch toàn bộ ngôi nhà của bạn, bạn sẽ rất hài lòng khi bắt đầu trang trí. Một việc dọn dẹp cẩn thận cũng có thể giúp ngôi nhà của bạn trở nên như mới.

Clean everything Làm sạch toàn bộ ngôi nhà của bạn trước khi trang trí.

3. Sơn tất cả bằng màu trắng

Bạn có thể đã mệt mỏi với trào lưu trang trí trắng trên trắng, nhưng trào lưu này không bao giờ hết thời khi muốn biến ngôi nhà cũ trở nên mới. Sơn tường, trần và viền cửa sổ, cửa ngôi nhà một màu sắc là cách dễ dàng, tiết kiệm và thực tế nhất để che giấu những vết hỏng và những bức tường không phẳng.

Paint white Sơn tất cả bằng màu trắng để làm mới ngôi nhà của bạn.

4. Bỏ bớt giấy dán tường

Nếu ngôi nhà của bạn có giấy dán tường, như nhiều căn nhà cũ khác, đây là thời điểm để loại bỏ nó. Giấy dán tường cũ thường đã bong tróc và dơ bẩn. Nếu giấy dán tường cũ của bạn quá cũ, có khả năng bạn sẽ tìm thấy một số vùng bị nấm mốc phía dưới. Vì thế, càng nhanh bạn loại bỏ nó, càng tốt. Thuê một máy xịt hơi nước tường từ cửa hàng vật liệu xây dựng địa phương của bạn. Đây không phải là một công việc bạn muốn tự làm, dù cho không có quá nhiều giấy dán tường cần loại bỏ.

Highlight doors Nhấn mạnh cửa và các đặc trưng khác trong ngôi nhà của bạn bằng cách sơn khác màu.

5. Lau sạch hoặc thay thế thảm và thảm trải sàn

Nếu ngôi nhà của bạn có sàn nhà bằng thảm, bạn có thể làm mới nó bằng cách thay thế bằng loại sàn nhà hoàn toàn mới hoặc làm vệ sinh chuyên nghiệp. Đương nhiên, làm vệ sinh chuyên nghiệp sẽ rẻ hơn nhiều, nên nếu bạn có ngân sách hạn chế cho việc trang trí, đây là cách thực hiện. Nếu sàn nhà của bạn là sàn gỗ và bạn sử dụng thảm trải sàn, bạn cũng có thể làm vệ sinh chúng để tạo cảm giác mới mẻ.

6. Cập nhật ổ cắm điện cũ

Dù có vẻ như một bước không quan trọng, nhưng nó thực sự có thể làm cho ngôi nhà cũ trở nên mới mẻ hơn. Đồng thời, đây cũng là một cách rất rẻ để nâng cấp ngôi nhà của bạn. Nhiều ngôi nhà có nhiều loại công tắc ánh sáng, ổ cắm điện khác nhau do các cải tiến trong nhiều năm qua, chúng có thể trông rất cũ và màu vàng hoặc bị vỡ hoặc sơn phết. Đây là một cách dễ dàng để cải thiện ngôi nhà nhạt nhẽo và khiến nó trở nên mới mẻ hơn.

Replace old outlets Thay thế ổ cắm điện cũ để làm mới ngôi nhà của bạn.

7. Thay thế phụ kiện cũ

Một cách tuyệt vời và dễ dàng khác để cập nhật ngôi nhà cũ của bạn là thay thế phụ kiện cũ. Mặc dù chi phí cao hơn việc thay thế ổ cắm điện và công tắc ánh sáng cũ, việc thay thế các phụ kiện như tay nắm cửa, tay cầm cửa như người ngoại tiếp, sẽ có tác động đáng kể đến ngôi nhà của bạn. Nếu bạn có những chiếc vòi sen và tay cầm cửa như của bà chỉ, hãy chuyển tiếp và tạo ra một cái nhìn hiện đại hơn cho ngôi nhà của bạn.

8. Sơn tủ

Nếu ngôi nhà của bạn có tủ gỗ dạng ván ép lỗi thời trong phòng tắm, nhà bếp hoặc trong các phòng ngủ, hiện nay là thời điểm để thay thế hoặc cập nhật. Việc thay thế tủ có thể khá tốn kém, đặc biệt nếu bạn muốn thay toàn bộ tủ bếp. Một cách rẻ hơn để làm mới mọi thứ là sơn lại tủ. Sử dụng sơn cho nhà bếp và phòng tắm dễ dàng để làm sạch và chống nấm mốc và vết ố.

9. Thay thế vật liệu lót tường

Thay thế vật liệu lót tường sẽ tạo ra tác động lớn đến căn bếp của bạn. Chẳng có gì có thể làm nổi bật căn phòng hơn việc thay thế vật liệu lót tường. Hầu hết các căn nhà cũ còn có vật liệu lót tường cũ kỹ và làm cho mọi thứ trông cũ kỹ. Chúng cũng có thể bị vỡ và màu sắc không còn như ngày xưa. Thay thế nó bằng gạch mới, tấm trang trí hoặc bạn có thể sơn trực tiếp lên trên gạch cũ nếu ngân sách không cho phép thay thế.

Replace your backsplash Thay thế vật liệu lót tường để cải thiện căn bếp của bạn.

10. Thêm đèn chiếu sáng

Không có gì có thể làm sáng sủa không gian hơn việc thêm ánh sáng. Hãy chọn đèn bàn và đèn đứng trong phòng khách và nâng cấp ánh sáng bên cạnh giường bằng cách thêm một vài bức bóng mới. Thêm ánh sáng là một cách tuyệt vời để làm sáng sủa các khu vực sống của bạn. Hãy xem xét việc thay thế ánh sáng trần trong các khu vực sống, nhà bếp và phòng tắm nếu chúng đã lỗi thời.

11. Thay thế đồ nội thất cũ

Nếu đồ nội thất cũ của bạn không phù hợp với ngôi nhà đã được cải tiến, bạn có thể muốn xem xét việc thêm một số món đồ mới. Nếu bạn không có ngân sách cho đồ mới, hãy suy nghĩ về việc mua đồ đã qua sử dụng hoặc đơn giản là sơn lại đồ cũ của bạn hoặc sơn chất gỗ mới.

12. Thay thế rèm cũ

Nếu bạn vẫn còn sử dụng rèm cửa ban đầu, đã đến lúc thay đổi chúng. Chẳng có gì làm lỗi thời ngôi nhà hơn rèm cửa cũ. Chúng hiện diện 24/7 nên rất quan trọng để có một chút thay đổi. Bạn cũng có thể xem xét việc thay thế cả thanh rèm cũ nếu nó cũ kỹ.

Update with home-wares Thêm các vật dụng nhà cửa mới để làm mới không gian của bạn.

13. Cập nhật khăn tắm và rèm tắm

Giống như rèm của cửa sổ, rèm tắm của bạn luôn luôn xuất hiện trong phòng tắm. Nếu bạn có một bồn tắm có rèm, bạn có thể xem xét việc thay thế nó để làm sáng sủa phòng. Bạn cũng nên xem xét việc cập nhật chiếu và khăn tắm của bạn. Càng có nhiều khăn tắm đẹp, bạn càng ít cần phải dọn dẹp trong phòng tắm trước khi khách đến thăm.

Upgrade your art Nâng cấp nghệ thuật của bạn để làm mới không gian của bạn.

14. Nâng cấp nghệ thuật

Dù bạn đã làm nghệ thuật trở thành một đặc điểm nổi bật trong nhà của bạn hay chưa, bạn có thể muốn nâng cấp ở đây. Để tiết kiệm chi phí, bạn có thể mua những tác phẩm tái hiện tuyệt vời và đặt chúng trong một khung ảnh chất lượng tốt cho phòng khách hoặc các phòng khách khác. Nếu có thể, hãy ủng hộ những nghệ sĩ địa phương và mua tác phẩm của họ. Không chỉ có một tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời, bạn còn có một chủ đề thú vị để trò chuyện trong buổi gặp mặt kế tiếp.

Bạn nghĩ sao, những ý tưởng này có hữu ích cho dự án tương lai của bạn không?

Hãy để lại ý kiến của bạn ở phần bình luận dưới đây.

1